Chạy ứng dụng Flash trên thiết bị iOS | Diễn đàn công nghệ - Tin học Việt
 1. Thông Báo: Quý công ty, doanh nghiệp, cá nhân nào có nhu cầu đặt banner, textlink trên diễn đàn xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua email: lephuochuusvc@gmail.com giúp mình. Hoặc xem báo giá tại đây.
  Những thành viên nào spam, đưa những thông tin sai trái, cố gắng đưa liên kết bẩn vào bài viết các kiểu sẽ bị bắn nick cho vào spam vĩnh viễn

Chạy ứng dụng Flash trên thiết bị iOS

Thảo luận trong 'IOS' bắt đầu bởi Tommy_Phan, Thg 10 8, 2014.

Lượt xem: 18,534

 1. Tommy_Phan Member

  Mặc định Adobe Flash không chạy được trên các thiết bị di động của Apple, tuy nhiên một trong những cách bên dưới sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.
  Trong quá khứ, Apple từng quyết định từ bỏ hỗ trợ flash trên nền tảng di động của hãng. Flash tiềm ẩn nhiều rủi ro bảo mật, ngốn nhiều tài nguyên hệ thống và làm giảm thời lượng dùng pin. Điều quan trọng nhất hơn là Adobe đã không thể thay đổi cho phù hợp với sự phát triển của thiết bị di động hiện nay.
  Các tiêu chuẩn nguồn mở mới được tạo trong kỷ nguyên di động, chẳng hạn HTML5 đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều thiết bị di động khác nhau và cả máy tính cá nhân. Có lẽ Adobe nên chấp nhận Flash là quá khứ, tập trung phát triển và hỗ trợ HTML5 của tương lai hơn là chỉ trích hành động Apple, Steve Jobs từng chia sẻ trong năm 2010.
  [​IMG]
  Quyết định ngừng hỗ trợ Flash trên nền tảng di động của Steve Jobs dưới góc nhìn biếm họa.
  Cuối cùng thì nhận định trên của Steve Jobs là đúng. Sau 5 năm tranh cãi thì Adobe cũng chịu từ bỏ phát triển Flash trên thiết bị di động khi nhận thấy rằng HTML5 có một tương lai tốt hơn nhiều so với Flash. đã HTML5 đã trở thành chuẩn chung và được tất cả nền tảng, từ máy tính cá nhân cho đến thiết bị di động hỗ trợ.
  Hầu hết người dùng đều chuyển sang lập trình ứng dụng hoặc các nền tảng khác mà iOS hỗ trợ. Tuy nhiên trong trường hợp bắt buộc, cần Flash thì một trong những phương cách bên dưới sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.
  Lưu ý các giải pháp bên dưới không chạy mặc định ứng dụng Flash trên thiết bị mà sẽ đưa về xử lý trên server và những gì hiển thị trên màn hình chỉ là kết quả cuối cùng mà bạn nhận được. Ngoài ra, quá trình chuyển mã có thể làm giật hình (lag) chút ít nhưng ít nhất cũng đủ để chơi game dựa trên Flash. Bạn cũng có thể dùng những trình duyệt thay thế để truy cập các website khác.
  Puffin Web Browser
  Trong các giải pháp chạy Flash trên iOS thì Puffin Web Browser miễn phí và hỗ trợ cho cả iPad và iPhone. Tuy nhiên điểm giới hạn của phiên bản miễn phí là chỉ chạy được nội dung Flash vào một số thời điểm cụ thể trong ngày và không hạn chế với phiên bản trả phí, 0,99 USD cho sáu tháng sử dụng. Puffin Web Browser chạy tốt nhiều game dựa trên nền Flash.

  [​IMG]
  Ứng dụng truy cập máy tính xa và hỗ trợ truyền nội dung Flash từ máy tính sang thiết bị di động.
  Photon Flash Player
  Trình duyệt này có giá khá cao, khoảng 9,99 USD và hiện đang bán trên App Store của Apple với giá 4,99 USD. Photon Flash Player tương thích với iPhone và iPad, cho phép người dùng xem qua nội dung Flash với phím nhấn Lightning. Một số chức năng nâng cao của trình duyệt gồm kiểm soát băng thông, mở nhiều webiste cùng lúc theo dạng thẻ (tab), chế độ xem toàn màn hình, đánh dấu trang và chức năng in ấn. Trình duyệt cũng được tối ưu cho các tính năng Flash bao gồm cả chia nhỏ màn hình và hỗ trợ game.
  Parallels Access
  Một cách khác để chạy Flash trên iPad hoặc iPhone là truyền trực tiếp (stream) nội dung từ máy Mac hoặc máy tính nền Windows. Nguyên tắc hoạt động là ứng dụng Flash sẽ được xử lý trên máy tính, bạn có thể xem và điều khiển trên thiết bị di động. Với cách này, bạn sẽ không bị giới hạn nội dung Flash và có thể chạy bất cứ ứng dụng nào trên máy tính thông qua thiết bị di động. Ngoài ra, Parallels Access còn hỗ trợ truy cập ứng dụng, dữ liệu từ xa, giá 19,99 USD/năm.
  Splashtop 2
  Ứng dụng dùng để truy cập máy tính xa và phiên bản Anywhere Access của Splashtop 2 (giá 17 USD/năm) hỗ trợ truyền trực tiếp tất cả định dạng âm thanh, hình ảnh từ máy tính của bạn, gồm cả game và những nội dung Flash khác sang thiết bị di động iOS.
  Tham khảo thêm những ứng dụng hỗ trợ Flash khác tại đây.
   
  :
 • Chia sẻ trang này