Có nên sử dụng thẻ tín dụng không? | Diễn đàn công nghệ - Tin học Việt
 1. Thông Báo: Quý công ty, doanh nghiệp, cá nhân nào có nhu cầu đặt banner, textlink trên diễn đàn xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua email: lephuochuusvc@gmail.com giúp mình. Hoặc xem báo giá tại đây.
  Những thành viên nào spam, đưa những thông tin sai trái, cố gắng đưa liên kết bẩn vào bài viết các kiểu sẽ bị bắn nick cho vào spam vĩnh viễn

Có nên sử dụng thẻ tín dụng không?

Thảo luận trong 'Hỏi đáp' bắt đầu bởi ngoctu231294, Thg 11 2, 2016.

Lượt xem: 7,007

 1. ngoctu231294 New Member

  Thẻ tín dụng là một trong 3 loại thẻ do ngân hàng phát hành, bào gồm thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước. Chúng đều có chức năng thanh toán các giao dịch mua bán hàng hóa mà không cần trao đổi tiền mặt, cũng như không cần gặp mặt trực tiếp người bán trong một số GD (chằng hạn mua bán online).

  Mỗi loại thẻ có đặc điểm và mục đích sử dụng khác nhau. Sử dụng thẻ ghi nợ để quản lý chi tiêu thuận lợi, KH có thể rút tiền mặt khi cần hoặc để chi tiêu dùng hàng hóa dịch vụ mà không cần tiền mặt. Thẻ trả trước có công dụng tương tự, trong khi không cần mở tài khoản ngân hàng. Riêng đối với thẻ tín dụng, KH có thể mua sắm và thanh toán hàng hóa mà không cần có số dư trong tài khoản. Nghĩa là ngay cả khi không có tiền, chúng ta vẫn có thể mua được hàng với thẻ tín dụng.

  Thẻ tín dụng là thẻ ngân hàng, cho phép khách hàng chi tiêu mua sắm hàng hóa mà không cần có số dư trong tài khoản ngân hàng, tức là không có tiền vẫn có thể mua hàng. Khách hàng sẽ được ngân hàng đặt hạn mức chi tiêu cho thẻ, hạn mức này phụ thuộc vào khả năng tài chính của khách hàng (như thu nhập, TS đảm bảo). Có thể nói rằng, chúng ta đang vay tiền ngân hàng để chi tiêu, nhưng khác biệt là được miễn không tính lãi từ 45-55 ngày đầu, hưởng rất nhiều ưu đãi từ các điểm ưu đãi.
  thẻ tín dụng Vietcombank.jpg

  Thẻ tín dụng Vietcombank

  Thẻ tín dụng của ngân hàng liên kết với các điểm ưu đãi như nhà hàng, khách sạn, hàng không, Spa, các đơn vị khác để khi KH thanh toán các DV bằng thẻ tín dụng của ngân hàng thì KH sẽ được các điểm ưu đãi này giảm giá sâu, hàng khuyến mãi, tri ân, miễn phí dịch vụ, tặng quà… Ngân hàng sẽ tặng điểm thưởng cho bạn, miễn lãi 1 thời gian, có thể miễn phí dịch vụ, tăng hạn mức tín dụng cùng hàng loạt ưu đãi khác.

  Có 1 lưu ý quan trọng khi sử dụng thẻ (cũng như bất kỳ thẻ ngân hàng nào khác) là cần phải bảo mật thông tin khỏi người ngoài. Càng ít người biết thông tin càng tốt (đặc biệt mật khẩu). Có rất nhiều trường hợp phàn nàn rằng sử dụng thẻ tín dụng là đang gánh thêm một khoản nợ, và rủi ro khó tránh khỏi. Đồng ý là có rủi ro, nhưng chỉ trong trường hợp bị đánh cắp thông tin tài khoản thẻ; và cũng đúng là KH đang sử dụng tiền vay từ ngân hàng để chi tiêu nhưng lại không có kế hoạch kiểm soát chi tiêu rõ ràng dẫn đến chi “quá tay”, rồi nợ quá hạn và đổ lỗi cho ngân hàng. Ngân hàng đã mở rộng ngày miễn lãi (45-55 ngày), trong thời gian đó KH trả đủ tiền chắc chắc sẽ không phải chịu bất kỳ phí nào, vả lại sẽ nhận được nhiều ưu đãi như đã trình bày ở trên.

  Chúng ra hoàn toàn quyết định có nên đăng ký sử dụng thẻ hay không, bài viết không khuyến khích KH đăng ký sử dụng thẻ nếu không thể bảo mật tốt thông tin của mình; ngân hàng cũng đặt yêu cầu thu nhập tối thiểu được đăng ký thẻ chứ không phải ai cũng có thể đăng ký sử dụng thẻ này. Nếu mọi người ý thức được sự nghiêm trọng của bảo mật thông tin tài khoản và nghiêm túc bảo vệ thông tin, thẻ tín dụng sẽ là điểm lợi ích to lớn trong thanh toán hàng hóa cho chúng ta.
  Dưới đây là ví dụ về thẻ tín dụng Vietcombank có thể bạn quan tâm hơn.
  Cuối cùng xin cảm ơn admin và bạn đọc đã theo dõi bài viết này.
   
  :
 • Chia sẻ trang này