Học những gì, làm những gì để trở thành kế toán trưởng? | Diễn đàn công nghệ - Tin học Việt
 1. Thông Báo: Quý công ty, doanh nghiệp, cá nhân nào có nhu cầu đặt banner, textlink trên diễn đàn xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua email: lephuochuusvc@gmail.com giúp mình. Hoặc xem báo giá tại đây.
  Những thành viên nào spam, đưa những thông tin sai trái, cố gắng đưa liên kết bẩn vào bài viết các kiểu sẽ bị bắn nick cho vào spam vĩnh viễn

Học những gì, làm những gì để trở thành kế toán trưởng?

Thảo luận trong 'Tâm sự-Chat chit' bắt đầu bởi tommyvo208, Thg 11 12, 2014.

Lượt xem: 18,760

 1. tommyvo208 New Member

  Chào mọi người
  Mình tốt nghiệp ĐH ngành Kế toán đã hơn 5 năm mà đến nay vẫn cứ loay hoay với những công việc kế toán chi tiết. Năm 2008, tốt nghiệp loại giỏi nhưng mình mất 6 tháng trời mới xin được chân kế toán kho ở 1 công ty nhỏ, lý do là các nơi đều chê mình thiếu kỹ năng, thiêu kinh nghiệm. Quả thực kiến thức học ở trường là 1 chuyện, ứng dụng vào thực tế là 1 chuyện khác hẳn.
  Không cam tâm với mức lương chỉ vừa đủ sống đó, mình đặt ra mục tiêu trong 5 năm phải làm được công việc kế toán tổng hợp để lên được vị trí kế toán trưởng. Vậy là ban ngày mình chăm chỉ làm việc, buổi tối cần mẫn đi học. Học phí 1 khóa kế toán không mắc nhưng có quá nhiều lớp, hình như các trung tâm cố tình chia nhỏ chương trình học ra hay sao ấy. Mình học hết lớp này lại thấy thiếu kỹ năng của lớp kia, thế là lao vào học tiếp. Đến giờ học gần cả chục lớp mà kiến thức thu được chẳng có hệ thống và gần như chẳng áp dụng được mấy.
  Trong công việc mình cũng đã đổi chỗ 3 lần nhưng chỉ xin được vào những công ty nhỏ. Cơ hội cọ xát, thực hành đã không có, người giỏi hướng dẫn chỉ bảo cho mình lại càng không.
  Gần đây mình có thử sức ứng cử với việc làm Kế toán trưởng ở vài nơi, nhưng đều bị out với lý do y như ngày xưa đi xin việc là “Thiếu kinh nghiệm, thiếu kỹ năng, đặc biệt là kế toán tổng hợp”! ÔI, hơn 5 năm cặm cụi học học, làm làm mà mình cứ dậm chân tại chỗ như vậy ư?
  Mặc dù mình nhận được rất nhiều chia sẻ của các kế toán trưởng từ Hỏi đáp, chia sẻ kinh nghiệm thành công trên cộng đồng Anphabe Discussions
  Nhưng mình thật sự mong muốn các thành viên ở đây có ai đã thăng tiến trong ngành Kế Toán chỉ giáo giúp mình cách để giỏi nghề với!
  Xin cảm ơn!
   
  kedoidau thích bài này.
 2. kedoidau

  kedoidau Admin Thành viên BQT
   87/111

  Bài viết:
  522
  Đã được thích:
  397
  Đồng cảm với suy nghĩ của bạn.Mình xin có vài điều muốn nói như sau:
  - Việc học là cần thiết nhưng không nhất thiết phải học nhiều là tốt.Bởi xã hội bây giờ các ngành nghề đòi hỏi rất nhiều kỹ năng: giao tiếp-xử lý tình huồng-kỹ năng chuyên môn cao v.v.vv-Phải có óc tư duy nhanh nhẹn sáng tạo (Cái này đúc kết từ kinh nghiệm)
  - Kinh nghiệm đúc kết từ thực tiễn từ những công việc làm hàng ngày.Bạn đã nhảy việc 3 lần mà kinh nghiệm còn chưa có vấn đề này phải xem xét lại
  - Khả năng tư duy phải thật tốt.Vì Kế toán trưởng phải xử lý nhiều vụ việc mang tính chất chuyên môn cao
  - Nếu bạn hội đủ các yếu tố trên mà không xin được vào vị trí thích hợp thì vận may thời cơ của bạn chưa tới.

  Vài lời tâm sự cùng bạn
   
 • Chia sẻ trang này