Thảo luận - [Hướng dẫn] Cách sử dụng keo tản nhiệt cho CPU | Diễn đàn công nghệ - Tin học Việt
 1. Thông Báo: Quý công ty, doanh nghiệp, cá nhân nào có nhu cầu đặt banner, textlink trên diễn đàn xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua email: lephuochuusvc@gmail.com giúp mình. Hoặc xem báo giá tại đây.
  Những thành viên nào spam, đưa những thông tin sai trái, cố gắng đưa liên kết bẩn vào bài viết các kiểu sẽ bị bắn nick cho vào spam vĩnh viễn

Thảo luận [Hướng dẫn] Cách sử dụng keo tản nhiệt cho CPU

Thảo luận trong 'Kiến thức phần cứng' bắt đầu bởi loveit, Thg 4 23, 2014.

Lượt xem: 19,096

 1. loveit Active Member

  Chất tản nhiệt (Thermal Compound) được sử dụng để giúp cho quá trình trao đổi nhiệt độ giữa CPU và bộ phận giải nhiệt được hiệu quả hơn. Sử dụng chất tản nhiệt hợp lý rất quan trọng trong giải pháp xử lý nhiệt độ của CPU, nếu sử dụng không đúng cách sẽ làm cho bộ vi xử lý bị quá nhiệt dẫn tới hệ thống vi tính của bạn bị chậm hoặc ngưng hoạt động.
  Các chất tản nhiệt thông dụng

  Thông thường khi mua CPU hoặc bộ phận giải nhiệt (quạt) cho CPU sẽ có kèm theo chất tản nhiệt. Chất này thường được đựng trong một gói nhỏ, ống xi-lanh hoặc đã được trét sẵn trên bề mặt tiếp xúc với CPU của bộ phận giải nhiệt.
  [​IMG]
  Nếu trên bộ phận giải nhiệt có sẵn chất tản nhiệt thì bạn chỉ cần gắn vào Mainboard là được. Tuy nhiên trong trường hợp chất tản nhiệt được cung cấp rời thì trước khi gắn bộ phận giải nhiệt vào Mainboard bạn cần phải sử dụng chất tản nhiệt này.
  Cách sử dụng chất tản nhiệt cho CPU

  Ráp CPU vào khe cắm trên bản mạch chính (Mainboard) trước.
  Cắt một đầu gói chứa chất tản nhiệt hoặc tháo nắp đây xi-lanh ra.
  Cho chất tản nhiệt lên lưng của CPU.
  [​IMG]
  Không cần phải sử dụng hết chất tản nhiệt trong gói (hoặc xi-lanh) mà chỉ cần cho một lượng nhỏ chất tản nhiệt vào giữa CPU và không cần phải trét đều ra xung quanh. Chất tản nhiệt sẽ bị ép đều ra khi gắn bộ phận giải nhiệt vào.
  Gắn bộ phận quạt giải nhiệt lên Mainboard.
  Các lưu ý khi sử dụng chất tản nhiệt cho CPU

  • Phải làm sạch bề mặt tiếp xúc của CPU và bộ phận quạt giải nhiệt trước khi cho chất tản nhiệt lên.
  • Không được sử dụng lại các chất tản nhiệt cũ mà phải dùng khăn giấy hoặc vải khô làm sạch chúng trước khi dùng chất tản nhiệt mới.
  • Các chất tản nhiệt khác nhau có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của việc trao đổi nhiệt. Tuy nhiên trong điều kiện sử dụng thông thường, không ép xung để tăng tốc độ CPU thì có thể sử dụng các chất tản nhiệt loại thường.
  • Chất tản nhiệt sau một thời gian sử dụng có thể sẽ bị khô làm cho việc giải nhiệt không còn hiệu quả nữa.
   
  :
  phongitpro thích bài này.
 2. ducquangsolutions

  ducquangsolutions New Member
   3/28

  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  4
  Đơn giản nhưng đôi lúc vẫn pải cần lưu lý, cảm ơn Mod đã post.
   
 3. goichotoi

  goichotoi New Member
   8/28

  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  10
  Không đơn giản chú nào đâu Bác ducquangsolutions, nếu bác không biêt dùng làm keo chảy tràn hết ra bề ngoài main coi như xong á, dùng với lưu lượng vừa pải.
   
  phongitpro thích bài này.
 • Chia sẻ trang này