Hướng dẫn - Lỗi màn hình trắng, nguyên nhân và các khắc phục lỗi màn hình máy tính bị trắng | Diễn đàn công nghệ - Tin học Việt
 1. Thông Báo: Quý công ty, doanh nghiệp, cá nhân nào có nhu cầu đặt banner, textlink trên diễn đàn xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua email: lephuochuusvc@gmail.com giúp mình. Hoặc xem báo giá tại đây.
  Những thành viên nào spam, đưa những thông tin sai trái, cố gắng đưa liên kết bẩn vào bài viết các kiểu sẽ bị bắn nick cho vào spam vĩnh viễn

Hướng dẫn Lỗi màn hình trắng, nguyên nhân và các khắc phục lỗi màn hình máy tính bị trắng

Thảo luận trong 'Kiến thức về hệ điều hành' bắt đầu bởi tuanit, Thg 10 27, 2015.

Lượt xem: 16,927

 1. tuanit Active Member

  Với lỗi màn hình xanh thì nguyên nhân có thể là do phần cứng hoặc phần mềm. Còn để sửa lỗi màn hình trắng xóa thì bạn chỉ cần kiểm tra phần cứng máy tính, đặc biệt là cáp màn hình, card màn hình và màn hình. Sau đây Puka.vn sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách để có thể tự tay sửa lỗi.

  [​IMG]

  HƯỚNG DẪN SỬA LỖI MÀN HÌNH TRẮNG XÓA TRÊN MÁY TÍNH

  1. Kiểm Tra Màn Hình

  Đầu tiên bạn cần tiến hành kiểm tra như sau: Bạn lấy một màn hình ngoài và kết nối dây cắm màn hình đó vào khe VGA trên laptop rồi khởi động máy lên.

  [​IMG]

  Nếu của bạn bị lỗi, còn nếu bạn không có card đồ họa rời thì chứng tỏ là do mainboard của bạn bị lỗi. Còn nếu như màn hình ngoài hoạt động bình thường thì nguyên nhân là do cáp màn hình hoặc là màn hình laptop bị hỏng.

  2. Lỗi Do Cáp Màn Hình

  [​IMG]

  Để kiểm tra xem có phải là lỗi do cáp màn hình hay không, bạn cần tháo laptop ra. Hãy chắc chắn là bạn biết về cơ cấu máy tính và có thể tháo lắp nó, nếu không thì bạn có thể làm theo sách hướng dẫn đi kèm khi mua máy.

  Khi đã tìm ra được cáp màn hình, bạn tiến hành tháo ra và cắm lại. Nếu như tháo ra và cắm lại, màn hình lên bình thường thì chứng tỏ là do cáp màn hình bị lỏng. Còn nếu không thì hoặc có thể là do cáp bị hư hoặc là màn hình bị hư. Lúc này bạn nên đưa máy đến cửa hàng máy tính để cho các nhân viên kĩ thuật sẽ sửa cho bạn
  Chúc các bạn thành công
   
  :
 2. hoangduyen

  hoangduyen New Member
   1/28

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Hướng dẫn rất hữu ích
   
 3. iuduyen

  iuduyen New Member
   1/28

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
 4. MyDuc

  MyDuc New Member
   6/28

  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  1
  Thank for your info.
   
 • Chia sẻ trang này