Sony dự kiến ngừng sản xuất smartphone và TV | Diễn đàn công nghệ - Tin học Việt
 1. Thông Báo: Quý công ty, doanh nghiệp, cá nhân nào có nhu cầu đặt banner, textlink trên diễn đàn xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua email: lephuochuusvc@gmail.com giúp mình. Hoặc xem báo giá tại đây.
  Những thành viên nào spam, đưa những thông tin sai trái, cố gắng đưa liên kết bẩn vào bài viết các kiểu sẽ bị bắn nick cho vào spam vĩnh viễn

Sony dự kiến ngừng sản xuất smartphone và TV

Thảo luận trong 'Sản phẩm mới' bắt đầu bởi lovestory, Thg 11 26, 2014.

Lượt xem: 18,863

 1. lovestory Active Member

  Khi mà tình hình tài chính không thuận lợi, những mảng kinh doanh hay những sản phẩm không mang lại lợi nhuận sẽ bị đào thải nhằm cắt lỗ và tập trung và những mảng sản xuất khác. Đó là gần như là một nguyên tắc bất khả kháng đối với một doanh nghiệp lớn. Samsung mới đây vừa cho biết, họ sẽ thu hẹp danh mục smartphone của mình bởi có nhiều sản phẩm không mang lại lợi nhuận như kỳ vọng, và sắp tới, có thể Sony cũng đi theo hướng này. Hãng điện tử Nhật Bản bị cho là đã lỗ 2,1 tỷ USD trong năm tài chính 2014.

  [​IMG]

  Các sản phẩm Xperia dù được đánh giá cao nhưng cũng không thể cứu được công ty này. Ảnh: HL

  Các sản phẩm smartphone Xperia mặc dù được đầu tư mạnh vào thiết kế cũng như quá trình sản xuất, thế nhưng lại không mang lại lợi nhuận như mong đợi. Và sắp tới, có thể mảng smartphone và TV của hãng sẽ bị cắt bỏ để tập trung cho 2 mảng khác đang mang lại lợi nhuận, đó là game Play Station và cảm biến ảnh. Kế hoạch cụ thể về tương lai của mảng smartphone sẽ được công bố vào cuối tháng 3 năm sau.

  Theo tuyên bố mới đây của ngài Hiroki Totoki, tân Giám đốc bộ phận di động của Sony, thị phần hay quy mô của công ty không phải điều họ hướng tới, mà quan trọng là lợi nhuận. Theo kế hoạch này, Sony sẽ đẩy mạnh mảng game để nâng doanh thu lên 13,6 tỷ USD. Mảng cảm biến ảnh cũng đang kinh doanh khá thuận lợi khi Apple vẫn tin dùng cảm biến của họ, nhiều nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc cũng đang dần chuyển sang dùng cảm biến của Sony. Nhà sản xuất Nhật Bản kỳ vọng, doanh số của cảm biến ảnh sẽ tăng 70% trong thời gian tới, mang lại doanh thu khoảng 12,6 tỷ USD.  Sony đang đứng bên bờ vực của sự diệt vong?


  Mất 1.6 tỷ đô la chỉ trong quý thứ 2 của năm tài khóa 2014, mọi ánh mắt đang đổ dồn về phía Sony. Tồn tại hay diệt vong? Quá nhiều điều đang chờ đợi Sony ở phía trước.
   
  :
  Suachuaphone24h thích bài này.
 2. Suachuaphone24h

  Suachuaphone24h New Member
   1/28

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Sony Z3 là nỗ lực không ngừng để cứu vãn tài chính Sony năm 2014! Chúc Sony sẽ thành công và phát triển hơn nữa!
   
 • Chia sẻ trang này