Cách đơn giản để hạ từ Windows 10 xuống Windows 7 hoặc Windows 8 không mất dữ liệu | Diễn đàn công nghệ - Tin học Việt
 1. Thông Báo: Quý công ty, doanh nghiệp, cá nhân nào có nhu cầu đặt banner, textlink trên diễn đàn xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua email: lephuochuusvc@gmail.com giúp mình. Hoặc xem báo giá tại đây.
  Những thành viên nào spam, đưa những thông tin sai trái, cố gắng đưa liên kết bẩn vào bài viết các kiểu sẽ bị bắn nick cho vào spam vĩnh viễn

Cách đơn giản để hạ từ Windows 10 xuống Windows 7 hoặc Windows 8 không mất dữ liệu

Thảo luận trong 'Hướng dẫn' bắt đầu bởi huule1989, Thg 8 10, 2015.

Lượt xem: 18,956

 1. huule1989 ----Founder----

  Đã lên Windows 10 nhưng vì lý do gì đó mà bạn cần hạ từ Windows 10 xuống Windows 7 hoặc Windows 8, ví dụ như phần mềm ưa thích không chạy được hoặc driver chưa được hỗ trợ đầy đủ? Không sao, bạn vẫn có 30 ngày kể từ khi update để quay trở lại phiên bản Windows cũ hơn nếu muốn. Lưu ý là bạn nên sao lưu dữ liệu của mình hết trước khi tiến hành để lỡ giữa chừng máy có bị gì thì cũng không làm mất dữ liệu nhé. Việc quay trở lại Windows 7/8 theo cách này không làm mất dữ liệu cá nhân của bạn nhưng cứ backup cho chắc ăn. Sau khi đã quay lại rồi thì bạn sẽ phải cài lại các phần mềm của mình. Giờ thì bắt tay vào thực hiện thôi.


  Bước 1: Từ Start Menu của Windows, chọn Settings > chọn Update & Security.


  [​IMG]

  Bước 2: Trong màn hình mới xuất hiện, chọn “Recovery”. Bạn sẽ thấy có tùy chọn “Go back to Windows 7/Windows 8″.

  Bước 3: Nhấn vào nút “Get Started” bên dưới dòng chữ “Go back to…”. Máy sẽ hỏi bạn vài lý do vì sao bạn muốn quay lại, chọn những lý do nào đó rồi nhấn Next.


  [​IMG]

  Bước 4: Quá trình khôi phục lại Windows cũ sẽ bắt đầu. Ngồi chờ đến khi hoàn tất là xong.


  [​IMG]

  Lưu ý: cách này chỉ áp dụng cho những bạn nào chưa xóa thư mục “Windows.old” trong ổ C. Đây là nơi chứa dữ liệu từ Windows trước, mình thấy có nhiều bạn vừa lên Windows 10 xong thì đã xóa thư mục này để giải phóng bộ nhớ. Trong trường hợp đó thì để quay trở lại Windows 7/8 bạn chỉ có thể cài lại máy hoặc dùng các bản ghost hay file backup trước đây của bạn mà thôi.

  Nguồn: tinhte
   
  Last edited: Thg 8 10, 2015
 • Chia sẻ trang này