Hướng dẫn - Cách xử lý sự cố khi máy tính bị đơ | Diễn đàn công nghệ - Tin học Việt
 1. Thông Báo: Quý công ty, doanh nghiệp, cá nhân nào có nhu cầu đặt banner, textlink trên diễn đàn xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua email: lephuochuusvc@gmail.com giúp mình. Hoặc xem báo giá tại đây.
  Những thành viên nào spam, cố gắng đưa backlink vào bài viết các kiểu sẽ bị bắn nick cho vào spam vĩnh viễn

Hướng dẫn Cách xử lý sự cố khi máy tính bị đơ

Thảo luận trong 'Kiến thức phần cứng' bắt đầu bởi thanhnghile, Thg 11 28, 2016.

Lượt xem: 670

 1. thanhnghile New Member

  Đa số những lý do cho sự đóng băng là do phần mềm, và thường được gây ra bởi 1 chương trình, nhưng những hậu quả sở hữu thể tương tác tới toàn bộ hệ thống. căn do còn lại là do phần cứng. điện áp ko đủ cũng sẽ gây khó khăn cho vận động sua may tinh, và với thể dẫn đến đóng băng. Bộ nhớ là 1 thủ phạm mà bạn phải ghi nhớ.

  Làm cho thế nào để cải tạo sự cố máy tính

  Dưới đây là giải pháp cho những máy tính hoặc bị đình chỉ dựa vào các căn do phổ biến:

  Phần mềm vấn đề gây ra sự cố máy tính

  1.Nhiễm virus vào máy tính

  Đây được coi là lý do phổ thông nhất. với đông đảo dòng vi khuẩn gây ra các lỗi và sự cố hệ thống điều hành máy tính. Bạn với thể sửa chữa bằng bí quyết tiêu dùng 1 chương trình chống virus đáng tin cậy để quét đầy đủ hệ thống.

  một số chương trình chống virus được đề nghị, như Symantec Endpoint Protection, AVG Antivirus, Kaspersky Antivirus Bitdefender Pro Plus ...

  2. Lỗi bởi phần mềm khác đang chạy trong máy gây ra


  * áp dụng cho cả máy tính để bàn và máy tính xách tay

  1. Nhấn Alt + F4. Điều này sẽ đóng chương trình không hoạt động méo mó.

  2. Nhấn Alt và Tab cộng lúc để chuyển sang một chương trình khác. giả dụ bạn không quan sát bất kỳ đổi thay sau khi nhấn Alt + Tab, sau đấy thử Task Manager bằng bí quyết nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESC. giả dụ nhấn những phím vẫn không mở Task Manager, bạn bấm CTL + Alt + Del, và sau đó nhấn xuống phím mũi tên 4 lần để chọn "Start Task Manager" và nhấn Enter.


  [​IMG]

  Lỗi 1. Bộ nhớ hệ thống

  1 nguyên nhân phổ quát của máy tính bị treo là do lỗi của RAM. Bạn sở hữu thể chuyên chở nhân tiện ích Memtest86 để kiểm tra xem hư hỏng RAM của bạn.

  Trường hợp RAM đã bị hỏng, thì phương pháp thấp nhất là cần cập nhật các thứ mới. Trong giả dụ của RAM vẫn hoạt động bình thường, bạn nên rửa sạch và lắp lại những mô-đun bộ nhớ để tăng cường những mạch xúc tiếp.

  Để vệ sinh và gắn lại RAM, bạn khiến cho theo hướng dẫn sau: Tắt máy và rút phích cắm ra khỏi nguồn điện. Đối có các máy tính để bàn, mở các nếu máy tính, hãy tham khảo hướng dẫn tiêu dùng trường hợp cần phải có để xác định vị trí và lắp lại RAM. 2 lẫy đẩy hai bên hướng đến RAM và bộ nhớ RAM được vẽ lên. Sau ấy, cắm module bộ nhớ, lưu ý quan sát rõ ràng RAM khe trên các cạnh khăng khăng và RAM khe. Đặt RAM, vì vậy các khe cắm RAM trên chân trùng với các khe cắm RAM trên chính. rút cuộc, đóng cửa lại kích hoạt.
  quan tâm đến các cạnh nhất mực trong những khe cắm bộ nhớ RAM chuẩn xác để cắm pm

  Đối với máy tính xách tay, RAM thường là ở bìa sau ấy được dán nhãn. Xoay tay cầm để mở nắp, kéo và giữ grip kích hoạt và kéo RAM RAM trên mặt của bạn 1 góc 45 độ và đẩy RAM ra khỏi khe. Sau đấy, cắm RAM vào khe ở 1 góc 45 độ, xoay nhẹ nhõm cho tới khi nắm kích hoạt bộ nhớ RAM.

  Lỗi 2: Bộ vi xử lý

  Bộ vi xử lý bị hỏng với thể dẫn tới tai nạn. Trong 1 tỷ lệ, các CPU đã thất bại nhưng vẫn còn làm việc, lúc hệ thống đòi hỏi quá rộng rãi chế biến, CPU không đáp ứng và gây ra tai nạn. ví như CPU vẫn hoạt động thường nhật, nó quạt của nó sở hữu thể là ko sở hữu câu hỏi, không làm mát cho CPU khi nó hoạt động.

  khiến thế nào để xử lý nó là để vệ sinh và chuyển đổi keo quạt làm cho mát CPU.

  3. Lỗi Card VGA ( Card đồ họa , VIDEO CARD)

  Ví như máy tính là hoàn toàn khi bạn khởi động lại hệ điều hành, kết thúc mẫu lệnh, khởi động vào màn hình khi máy tính đồ họa hoặc xử lý hình ảnh là phải mang một độ phân giải cao, nó sở hữu thể chơi game nặng vật chất này là do lỗi card màn hình.

  khiến thế nào để tu tạo trong trường hợp này là để biến đổi thẻ video (nếu bị hư hỏng) hoặc dọn dẹp thẻ video.

  ứng dụng với máy tính để bàn: vặn vẹo vít và đẩy những chốt lại để xóa bỏ các thẻ video trên máy tính để bàn. Sau đấy, đẩy thẻ thẳng vào khe cho khớp vít và trái lại.

  4. Phần cứng lỏng

  Những kết nối phần cứng bị lỏng sẽ gây ra sự rung động máy tính và dẫn đến tai nạn. Trong ví như này, bạn chỉ phải cắm thẻ vững mọi, những cổng trên máy tính để bàn.
   
  :
 • Chia sẻ trang này