Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Build 9901 Trên VirtualBox | Diễn đàn công nghệ - Tin học Việt
 1. Thông Báo: Quý công ty, doanh nghiệp, cá nhân nào có nhu cầu đặt banner, textlink trên diễn đàn xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua email: lephuochuusvc@gmail.com giúp mình. Hoặc xem báo giá tại đây.
  Những thành viên nào spam, đưa những thông tin sai trái, cố gắng đưa liên kết bẩn vào bài viết các kiểu sẽ bị bắn nick cho vào spam vĩnh viễn

Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Build 9901 Trên VirtualBox

Thảo luận trong 'Windows 10' bắt đầu bởi kedoidau, Thg 12 18, 2014.

Lượt xem: 18,962

 1. kedoidau Admin


  [​IMG]


  Nếu muốn trải nghiệm Windows 10 mà không cần cài chết lên máy thì bạn có thể dùng VirtualBox để chạy máy ảo. Mục tiêu của phương pháp này là cho phép bạn trải nghiệm Windows 10 một cách đơn giản mà không ảnh hưởng tới hệ điều hành đang cài trên máy tính. Khi chán rồi thì bạn có thể xóa đi dễ dàng. Cách cài đặt như sau:


  Chuẩn bị


  • Tải về bản cài đặt Windows 10 build 9901 tại đây;
  • Tải về và cài đặt VirtualBox tại đây, hỗ trợ Windows, Mac và Linux.
  • Product key: NKJFK-GPHP7-G8C3J-P6JXR-HQRJR

  Cách thực hiện


  Khi đã cài xong VirtualBox, bạn thực hiện lần lượt các bước sau để tạo máy ảo và cài Windows 10.


  [​IMG]


  *Lưu ý: Do phiên bản Windows 10 nói trên là phiên bản 64-bit và để cài trên máy ảo VirtualBox thì CPU của bạn buộc phải hỗ trợ công nghệ ảo hóa VT-x. Bạn có thể vào đây để kiểm tra xem CPU trên máy mình có hỗ trợ hay không. Nếu có thì bạn vào BIOS để kích hoạt nó trước khi tạo máy ảo nhé.


  Bạn mở VirtualBox, nhấn nút New. Tại khung Name thì bạn gõ một cái tên cho máy ảo (mình đặt là Windows 10), tại khung Type chọn Microsoft Windows và tại khung Version chọn Windows 8.1 (64-bit) và nhấn Next. Nếu bạn không kích hoạt ảo hóa thì chỉ có tùy chọn 32-bit thôi và sẽ không cài được phiên bản Windows 10 trên.


  [​IMG]


  Tiếp tục chọn kích cỡ bộ nhớ RAM cho máy ảo, bạn nên cho máy ảo 4 GB RAM để có thể chạy tốt với phiên bản Windows 64-bit. Xong nhấn Next.


  [​IMG]


  Tạo ổ cứng để cài đặt Windows 10, bạn chọn Create a virtual hard drive now và nhấn Create.


  [​IMG]


  Chọn VDI (VirualBox Disk Image) theo mặc định và nhấn Next.


  [​IMG]


  Tại đây bạn có thể chọn Dynamically allocated hoặc Fixed size. Nếu chọn Dynamically allocated thì bạn có thể tùy chọn ổ cứng chứa đĩa ảo của Windows 10, nếu Fixed size thì nó sẽ mặc định được tạo trên ổ C:. Như trong 2 hình thumbnail dưới, 1 là mình chọn Dynamically allocated để tạo ổ ảo vào ổ D, hình còn lại là Fixed size. Bạn có thể thiết lập dung lượng cho ổ ảo này, mình cho nó 20 GB.


  [​IMG]


  Xong khâu tạo ổ ảo, giờ bạn trở lại giao diện chính của VirtualBox, chọn máy ảo Windows 10 vừa tạo > nhấn nút Settings> Storage để bắt đầu cài đặt Windows 10 từ file .ISO


  [​IMG]


  Gần chỗ CD/DVD Drive bên phải có cái nút nhỏ hình cái đĩa, bạn nhấn vào đây và mở file .ISO của Windows 10 đã tải về. Sau đó nhấn OK và nhấn Start để chạy máy ảo.


  [​IMG]


  Máy ảo khởi động và quá trình cài đặt Windows 10 diễn ra bình thường.


  [​IMG]


  Nhập Product key ở đầu bài vào và nhấn Next.


  [​IMG]


  Tới bước này chọn Custom: Install Windows only (advanced).


  [​IMG]


  Chọn ổ đĩa để cài Windows, đây chính là cái ổ đĩa ảo 20 GB mà bạn đã tạo ở bước 5. Bạn nhấn nút New > Apply để tạo phân vùng và nhấn Next để cài đặt hoàn tất.


  [​IMG]


  Thế là xong.


   
  :
 2. tuong

  tuong Member Vip Member
   18/28

  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  13
  thanks.rất chi tiết
   
 • Chia sẻ trang này