[Hướng dẫn] Giúp Active, SHARE key win và Link download win các loại + giải đáp thắc mắc các loại wi | Diễn đàn công nghệ - Tin học Việt
 1. Thông Báo: Quý công ty, doanh nghiệp, cá nhân nào có nhu cầu đặt banner, textlink trên diễn đàn xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua email: lephuochuusvc@gmail.com giúp mình. Hoặc xem báo giá tại đây.
  Những thành viên nào spam, đưa những thông tin sai trái, cố gắng đưa liên kết bẩn vào bài viết các kiểu sẽ bị bắn nick cho vào spam vĩnh viễn

[Hướng dẫn] Giúp Active, SHARE key win và Link download win các loại + giải đáp thắc mắc các loại wi

Thảo luận trong 'Kiến thức về hệ điều hành' bắt đầu bởi loveit, Thg 3 17, 2014.

Lượt xem: 20,533

 1. loveit Active Member

  Từ nhu cầu sử dụng Win 8/8.1 vẫn còn cao nên mình lập topic này để giúp đỡ các bạn. Mời mọi ngưởi post Installation ID step 2 lên đây, mình ( và các bạn khác ) sẽ giúp hết trong thời gian ngắn nhất. Nếu bạn nào rảnh, trong những lúc mình không online, hỗ trợ gọi điện giúp các bạn khác thì mình rất hoan nghênh.
  Đề nghị mọi người khi yêu cầu giúp đỡ thì phải viết tiếng Việt có dấu, lời lẽ lịch sự, văn minh theo đúng tiêu chí của nội quy diễn đàn, NO IMAGE STEP2 mà phải là dạng text để thuận tiện cho người gọi trong việc copy và paste ID vào Skype,

  tải key câp nhật tại ĐÂY, các bạn tích vào "I agree with MEGA Terms of Service", sau đó nhấn Download để tải file về máy

  Mình hướng dẫn qua một chút trong việc lấy ID step 2 để gọi điện Skype lấy ID step 3 từ Microsoft để kích hoạt Win & Office:
  Lưu ý: Trên một số diễn đàn hướng dẫn cách add key hoặc thay key bằng lệnh slui 3, cách này hay bị báo là "key didn't work" vì theo nguyên tắc thì các key của mình đều đã hết lượt kích hoạt online, chỉ dùng để lấy ID step 2 gọi điện, nên khi add bằng slui 3 thấy thông báo thế các bạn sẽ hoang mang, nên tốt nhất là các bạn làm theo lệnh trên cho yên tâm.

  1. Ngắt kết nối mạng internet

  2. Chạy cmd quyền admin bằng cách nhấn phím Windows +X, A
  * Hoặc với Win 8, di chuột xuống phía dưới cùng bên trái màn hình, biểu tượng Modern UI thu nhỏ hiện ra thì nhấn chuột phải, chọn Command Prompt (Admin)
  * Với Win 8.1 di chuột xuống phía dưới nút Start, nhấn chuột phải, chọn Command Prompt (admin) gõ lệnhslmgr.vbs -ipk FMNCT-6JGDC-BGXQ7-VC8VJ-VH4X3 nhấn enter, chờ ra thông báo add key successeful gõ tiếp slui 4 enter nó ra cái bảng xanh nhấn next location nó ra 9 nhóm số cái này gọi ID step 2. các bạn chọn bất kỳ quốc gia nào cũng được, để nguyên cái bản đấy Kết nối internet trở lại, copy 9 dãy số ở Installation ID step 2 và gửi lên đây để mọi người gọi điện giúp!
  Trong khi chờ người gọi trả Confirmation ID (step 3), các bạn không nên cài bất cứ phần mềm hoặc driver vào máy. Việc cài đặt này nên làm trước khi các bạn lấy ID step 2 hoặc sau khi hoàn thành việc kích hoạt, và nếu các bạn tắt màn hình Activation đi thì trước khi mở lại (slui 4) các bạn nhớ ngắt kết nối internet để Installation ID (step 2) không bị thay đổi, nếu không sẽ phải gọi lại để lấy Confirmation ID (step 3) mới, mất thêm thời gian!
  3. Khi người gọi điện giúp gửi lại cho các bạn 8 dãy số Confirmation ID các bạn nhập vào 8 ô trống trong step 3 ( nằm phía dưới dẫy số của ID step 2 ấy)của màn hình Activation để kích hoạt sản phẩm.

  Khi gọi điện thì lỗi step 2 Installation ID not verified rất phổ biến, có thể do nhiều nguyên nhân, add key lỗi, hoặc có người khác đã gọi cho ID này rồi v.v... Khi gặp lỗi này thì người gọi hay trả lời người yêu cầu là "Có người gọi giúp rồi" hay "Lỗi ID step 2" hay "key die". Trong tình huống này, nếu bạn đã post yêu cầu ở diễn đàn khác thì bạn nên kiểm tra lại, nếu không thì bạn chọn key khác thay rồi post lại yêu cầu. Trường hợp không may, nếu phiên bản Win hoặc Office chỉ có duy nhất 1 key kích hoạt, không có key khác để thay thế thì các bạn làm theo cách sau để đổi Installtion ID (step 2) khác (vẫn dùng key duy nhất đó):
  Chuột phải my computer vô device manager -->Tìm Network Adapters vô hiệu hóa nó đi(disable).Nếu vẫn không được disable luôn cả card sound nhé.sau đó chạy CMD quyền admin gõ lệnh slmgr.vbs -ipk GMDYM-NCKGV-V44HG-XJRK3-C36VD. chờ thông báo ok.sau đó gõ Slui 4 enter nó sẽ ra id mới.
  LƯU Ý: khi người giúp gởi ID step 3 tắt mạng trước khi vào cmd gõ slui 4
  Sau khi kích hoạt thành công , các bạn dùng phần mềm backup lại key Windows và Office, lần sau lỡ cài lại nếu cài đúng phiên bản đó, các bạn chỉ cần restore lại bản quyền, không phải gọi điện kích hoạt lại nữa. Phần mềm Advanced Tokens Manager v3.5 RC5 có thể backup và restore:

  Link tải win 8.0 và 8.1 nguyên gốc từ microsoft tại ĐÂY đây
  Link tải win win 7 các loài tại đây và bản starter đây
  link tải office 2013 VL- 64 bit tại đây
  Link tải office 2013 VL -32 bit tại đây
  Để lấy ID cho office 2013 các bạn vào program feature chọn office-->chuột phải chọn change produc key --->add key vào nhấn next chờ nó báo add key thành công--->ra mở trang wordl bất kỳ nó hiện lên cái bảng thì tích chọn active by phone nẽt ra cái bảng có ID step 2 coyy gởi lên nhờ người gọi giúp
  gần đây key kích hoạt by phone cho Office 2013 Pro Plus bản retail hầu như không thấy xuất hiện, trong khi key MAK kích hoạt cho bản VL thì rất nhiều, nên nếu bạn nào trước đó đã download bản retail thì làm theo hướng dẫn sau để chuyển đổi file cài đặt bản retail sang VL mà không phải mất công download bản VL (cũng áp dụng cho Office Pro Plus 2010 retail):

  * Trước tiên, các bạn tải công cụ chuyển đổi Office tại đây
  * Giải nén, sau đó chạy file Chạy file Office 2010 Installer Channel Switcher.exe
  * Ở mục Input Files các bạn click vào Browse và tìm tới file cài .ISO của bộ Office retail mà bạn muốn chuyển đổi
  * Ở mục Output Files các bạn click vào Browse để tạo thư mục chưa file ISO các bạn sẽ chuyển, và đặt tên cho file Office bản VL mà bạn sẽ chuyển đổi.
  * Cuối cùng, các bạn click vào Start Channel Switching để bắt đầu quá trình chuyển đổi.

  Xem hình minh họa :

  [​IMG]
   
  :
 • Chia sẻ trang này