Hướng dẫn - Làm AIO Bằng Autoplay Media Studio 8 Pro + Hướng dẫn | Diễn đàn công nghệ - Tin học Việt
 1. Thông Báo: Quý công ty, doanh nghiệp, cá nhân nào có nhu cầu đặt banner, textlink trên diễn đàn xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua email: lephuochuusvc@gmail.com giúp mình. Hoặc xem báo giá tại đây.
  Những thành viên nào spam, cố gắng đưa backlink vào bài viết các kiểu sẽ bị bắn nick cho vào spam vĩnh viễn

Hướng dẫn Làm AIO Bằng Autoplay Media Studio 8 Pro + Hướng dẫn

Thảo luận trong 'Tổng hợp các thủ thuật' bắt đầu bởi Phuhungnp, Thg 7 28, 2014.

Lượt xem: 19,974

 1. Phuhungnp V.I.P

  Chào các bạn, hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn 1 phần mềm bổ ích cho dân IT
  Đây là phần mềm AIO (All In One), công dụng của nó là giúp chúng ta gói và nén toàn bộ những tệp có dạng *.exe chỉ trong 1 file exe duy nhất, nó có thể đem theo USB hoặc ghi ra đĩa CD/DVD đem theo bất cứ đâu để sử dụng.
  Mỗi lần bạn Ghost lại ổ hay cài lại win thì các chương trình của các bạn sẽ mất hết, lại phải cài lại => Chúng ta phải có bộ cài (Setup) nhưng sẽ rất mất thời gian nếu bạn phải lên mạng và download từng phần mềm (Nếu đối với những người hay bảo trì PC và thích tìm hiểu phần mềm thì đây là phần mất thời gian nhất), Tâm lý chung là sau khi cài phần mềm sẽ xóa bản setup nhưng nếu còn bộ setup để lưu trong máy sẽ rất tốn bộ nhớ và dung lượng ổ đĩa (dễ gây ra phần mảng máy tính). Tại sao các bạn không gói chúng vào 1 file để trong USB hoặc burn ra CD lúc cần thì lôi ra ta lại có đây đủ phần mềm mà không phải download. Các bạn thấy tiện lợi không
  Chia sẻ nhé: Các bạn có thể đem 1 bộ cài phần mềm hack(perfect au, auto kiếm thế bản mới nhất,...), Anti deepfeeze, những phần mà tiệm net không có ta chỉ cần nhấn cài đặt chỉ cần 30 giây sau ta đã có IDM, Teracopy,...và nhiều hơn thế nữa. Các bạn cũng có thể tích hợp các phần mềm Portable dung lượng nhỏ trên AIO và còn rất nhiều tính năng nữa mà các bạn sẽ khám phá ra hãy tự mình tìm hiểu nhé
  Đây là link download bản Autoplay Media Studio 8.0.40 Pro Portable mình mới up, các bạn down về giải nén chạy file exe là xài được không cần phải cài đặt
  Link download : http://www.mediafire.com/?vsdhp0nxs9j65rw
  MD5 : E35A7CC3 - 8DC0C38B - E3A2DA14 - 6A301219
  [​IMG]
  Hướng dẫn Sử dụng AutoPlay media studio 8.0.40
  Tuy không còn “hưng thịnh” như vài năm trước nhưng các gói phần mềm AIO vẫn được nhiều người ưa chuộng. Về lĩnh vực hỗ trợ bào chế phần mềm AIO, AutoPlay Media Studio là ứng cử viên sáng giá nhất để bạn “chọn mặt, gửi tiền”.

  Những cải tiến đáng chú ý củaAutoPlay Media Studio 8:
  - Bộ máy scripting được nâng cấp lên phiên bản 5.1, hoạt động nhanh và hiệu quả hơn.
  - Hỗ trợ ghi gói phần mềm AIO đồ sộ ra đĩa Blu-ray.
  - Tạo mới đối tượng PDF (hiển thị tài liệu PDF ngay trong ứng dụng của bạn) và gán 18 hành động (action) khác nhau, song yêu cầu máy cài sẵn Adobe Reader 8 trở lên.
  - Tạo mới đối tượng QuickTime và gán 22 hành động khác nhau, song yêu cầu máy cài sẵn QuickTime Player (AutoPlay Media Studio 8 nay tương thích với hơn 80 định dạng video, âm thanh, hình, bao gồm.MOV, .DV, .M4V, .MP4, .AAC, .AIF, .M4A, .MP3).
  - Bổ sung hành động FTPWI, cho phép bạn tải file về máy từ FTP server chỉ định.
  - Tạo xButton, nút lệnh mặc định sẽ có kiểu dáng đúng “tông” của phiên bản Windows mà bạn đang xài, nhưng cho bạn chọn lại kiểu dáng và gán hình ảnh đại diện.
  - Chèn balloon tooltip - hiển thị khi bạn rê chuột vào các đối tượng.
  [​IMG]
  ====================================================
  Trong hộp thoạiWelcome toAutoPlay Media Studio 8xuất hiện sau khi khởi động chương trình lần đầu, bạn bấm nút Create a New Project để khởi tạo một dự án mới.
  Ở hộp thoại kế tiếp, bạn chọn một kiểu giao diện cho gói phần mềm AIO sắp tạo. Nếu muốn tự thiết kế một kiểu giao diện riêng cho gói phần mềm AIO, bạn chọn Blank Project. Tiếp đó, bạn gõ tên dự án hay tên hiển thị trên thanh tiêu đề của gói phần mềm AIO vào hộp Name your project, rồi bấm OK.

  [​IMG]


  Trong bài này, người viết sẽ tự thiết kế giao diện cho gói phần mềm AIO.

  Lưu ý: Toàn bộ dữ liệu của gói phần mềm AIO do bạn khởi tạo sẽ lưu trong thư mục DocumentsAutoPlay Media Studio 8ProjectsTên dự án(với Windows 7/Vista), hoặcMyDocumentsAutoPlay Media Studio 8ProjectsTên dự án(với Windows XP).

  1. Chèn ảnh nền cho trang
  Chuyển đến giao diện chính của AutoPlay Media Studio 8,trước tiên bạn bấm phải chuột vào Page 1 (trang đầu tiên) và chọn Properties.Trong hộp thoại mở ra,tại thẻ Settings, bạn đánh dấu ô Use custom settings > Image,bấm nútBrowsevà tìm chọn ảnh ưa thích làm nền cho trang 1, giữ
  nguyên dấu chọn tại ô Fit to page và bấm OK.

  [​IMG]

  2. Tạo nhãn cho trang
  - Bạn bấm phải chuột vào trang và chọn Label,nhấp đôi vào khungNew Labelvừa xuất hiện trên ảnh nền.

  [​IMG]


  Ở hộp thoại Label Properties: Page 1 mở ra, bạn gõ tên mới thể hiện nội dung cho trang vào hộp Text, bấm tiếp nút Font để chọn kiểu font và kích cỡ chữ phù hợp, rồi bấm OK. Quay trở lại hộp thoại trước, bạn có thể canh lề (Alignment), xác lập màu cho chữ (State Colors), rồi bấm OK để hoàn tất.
  3. Tạo nút lệnh cài phần mềm
  Trước hết, bạn nên tính toán số nút lệnh mở file cài đặt phần mềm cần tạo ra trên trang 1, chọn kiểu dáng và xác định kích thước đồng bộ cho tất cả nút nhằm tiết kiệm thời gian.
  Kế tiếp, bạn bấm phải chuột vào trang và chọn Button (một kiểu nút lệnh có sẵn trong thư viện chương trình) hoặc xButton(nút lệnh có kiểu dáng phù hợp với phiên bản Windows hiện hành, hỗ trợ tùy biến hình dáng và chèn thêm ảnh) để tạo ra nút đầu tiên.

  [​IMG]
  Lưu ý: Nếu chọn xButton,bạn nhấp đôi vào nút có chữClick herevừa xuất hiện, nhấp vào hộp Themevà chọn lại kiểu dáng cho nút, bấm tiếp nút Browsebên phải trường Button Imagenếu muốn tìm chọn ảnh đại diện cho nút (nhưng có thể sẽ che mất chữ trên nút).
  [​IMG]
  Tiếp theo, bạn nhấp vào nút vừa tạo, di chuyển các hình tròn nhỏ màu trắng để cân chỉnh kích thước của nút phù hợp với trang cũng như tổng số nút mà bạn định tạo.
  Xong, bạn bấm phải chuột vào nút đầu tiên và chọn Copy, bấm phải chuột vào vị trí muốn dán nút và chọn Paste. Lặp lại thao tác này cho đến khi tạo ra đủ số nút cần thiết.

  Sau khi sắp xếp các nút ngay ngăn, bạn tuần tự bấm đôi vào từng nút, nhập tên gợi nhớ phần mềm sẽ cài đặt qua nút này vào hộp Text, bấm nút Fontđể xác lập lại kiểu font và cỡ chữ, rồi bấm OK. Trở lại hộp thoại Button Properties, bạn canh lề cho chữ, chọn màu chữ tương phản với màu ảnh nền của nút (chẳng hạn chọn màu đen cho chữ khi thấy nút có màu trắng) thì mới thấy rõ chữ trên nút.

  Bây giờ, bạn chuyển sang thẻ Quick Action, nhấp vào hộp dưới trường Action to runvà chọnRun Program từ menu xổ ra.
  [​IMG]  Tiếp đến, bạn bấm nútBrowse bên phải trường File to run (vừa xuất hiện) và tìm chọn file cài đặt phần mềm (định dạng .exe hoặc .msi). File này sẽ tự động chuyển vào thư mục Docs tại đường dẫn DocumentsAutoPlay Media Studio 8ProjectsTên dự ánCD_RootAutoPlay Docs hayMy DocumentsAutoPlay Media Studio 8Projects Tên dự ánCD_RootAutoPlayDocs.

  Lưu ý:
  Nếu cần tạo nút lệnh mở một file .txt chứa số đăng ký phần mềm, bạn nhấp vào hộp Action to run và chọn Open Document, bấm tiếp nút Browse và tìm chọn file .txt đó.
  Trong trường hợp muốn tạo nút lệnh mở một thư mục chứa file đăng ký phần mềm dưới dạng chép đè lên file thực thi (.exe), trước tiên bạn copy thư mục này vào thư mục DocumentsAutoPlay Media Studio 8ProjectsTên dự ánCD_RootAutoPlayDocs,hay My DocumentsAutoPlay Media Studio 8ProjectsTên dự ánCD_RootAutoPlayDocs.Kế đó nhấp vào hộp Action to runExplorer Folder, bấm nút Browsevà duyệt đến thư mục vừa chép vào thư mục Docs.

  [​IMG]

  Dưới trường Run Mode là ba chế độ hiển thị cửa sổ cài phần mềm: Normal(bình thường), Minimized (thu cửa sổ xuống Taskbar), Maximized (cực đại cửa sổ). Xong, bấm OK.
  - Nếu muốn chèn thêm balloon tooltip (nội dung sẽ hiển thị khi rê chuột vào nút), bạn nhảy sang thẻ Attributes, nhập nội dung vào hộpTooltip (không nên gõ tiếng Việt có dấu vì nội dung sẽ hiển thị không chính xác), rồi bấm OK.
  Lưu ý: Bạn lặp lại thao tác tương tự trên để “nhúng” file cài phần mềm khác vào các nút còn lại.

  [​IMG]


  Mời bạn xem tiếp ba công đoạn sau cùng trong quy trình bào chế phần mềm AIO vớiAutoPlay Media Studio 8.

  4. Chèn thêm trang chứa phần mềm
  Nếu một trang không chứa đủ số nút cài phần mềm, bạn cần chèn thêm một trang nữa bằng cách: bấm phải chuột vào biểu tượng Page trong khung phía trên bên trái và chọn Add. Cách chọn ảnh nền, gán nhãn, tạo các nút cài phần mềm trên trang 2 (Page 2) cũng tương tự như trang 1. Tuy nhiên, bạn phải tạo thêm nút chuyển từ trang 1 sang trang 2, và ngược lại.
  - Tại trang 1, sau khi chọn hình dáng và kích cỡ phù hợp cho nút chuyển trang, bạn nhấp đôi vào nút này, nhập tên vào hộp Text trong thẻ Settings(chẳng hạn Next Page); chuyển tiếp sang thẻ Quick Action, nhấp vào hộp Action to run và chọn Show Page, giữ nguyên tùy chọnNexttại trường Page to showvà bấm OK.

  [​IMG]

  Tại trang 2, bạn cũng tạo thêm nút chuyển ngược từ trang 2 sang trang 1 với cách thực hiện tương tự trên, chỉ khác là trong hộp Page to show, bạn chọn First hoặc Previousthay cho Next.
  5. Chèn nhạc nền
  Nếu muốn một bản nhạc cất lên mỗi khi mở gói phần mềm AIO, bạn bấm phải vào biểu tượng Project trong khung phía trên bên trái và chọn Audio. Ở hộp thoại xuất hiện, tại thẻ Background Music, bạn bấm nút Addvà tìm chọn file nhạc ưa thích (chỉ hỗ trợ các định dạng wav, .ogg, .raw, .aif hay .aiff; nếu bạn chọn file mp3 thì chỉ nghe tiếng nhạc rè), rồi bấm OK.
  Lưu ý: Bạn không nên chọn nhiều file nhạc nền, vì như thế dung lượng của gói phần mềm AIO sẽ phình to ra.

  [​IMG]


  6. Xuất xưởng
  Lúc hoàn thành dự án, bạn xem tổng dung lượng của gói phần mềm AIO thông qua khung Project sizephía dưới, rồi nhấn F5 (hoặc bấm nút Preview trên thanh công cụ) để xem thử đã vừa ý chưa.

  [​IMG]


  Nếu hài lòng về thành phẩm của mình, bạn nhấn F7 hoặc bấm nút Buildtrên thanh công cụ, bấm tiếp nút Continue > Accept. Chuyển đến hộp thoại Publish Object, bạn đánh dấu tùy chọnWeb/Email executable để đóng gói phần mềm AIO thành file .exe (hoặc Burn data CD/DVD/Blu-Ray để ghi luôn vào đĩa), rồi nhấn Next.


  Bạn đánh dấu ô Enable AutoPlay feature để tạo thêm file autorun.inf phục vụ cho việc ghi gói phần mềm AIO vào đĩa sau này. Sau cùng, bạn bấm Buildđể khởi tạo file .exe mở gói phần mềm AIO. Hoàn tất, bạn bấm Close để truy cập luôn thư mục chứa file này

  [​IMG]

  Mình cũng mới chỉ biết cái này cách đây 5 ngày nó rất dễ sử dụng và cũng đã tự tạo cho mình 1 AIO riêng mời các bạn xem nó có đẹp không (mình tự design đó nha :D :D) ....và kết quả là mình rất hài lòng với AIO này

  [​IMG]
   
  :
  huule1989 thích bài này.
 2. Phuhungnp

  Phuhungnp V.I.P Thành viên BQT Thành viên cống hiến
   83/111

  Bài viết:
  1,011
  Đã được thích:
  368
  Hướng dẫn làm AIO bằng AutoPlay Media Studio 8
   
  huule1989 thích bài này.
 3. huule1989

  huule1989 ----Founder---- Thành viên BQT
   275/332

  Bài viết:
  11,114
  Đã được thích:
  15,378
  bửa nào rảnh thử làm 1 phát xem sao.
   
  Only_KidTop thích bài này.
 4. Phuhungnp

  Phuhungnp V.I.P Thành viên BQT Thành viên cống hiến
   83/111

  Bài viết:
  1,011
  Đã được thích:
  368
  Thêm videos hướng dẫn
   
 • Chia sẻ trang này