Làm thế nào để chọn Antivirus tốt nhất | Diễn đàn công nghệ - Tin học Việt
 1. Thông Báo: Quý công ty, doanh nghiệp, cá nhân nào có nhu cầu đặt banner, textlink trên diễn đàn xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua email: lephuochuusvc@gmail.com giúp mình. Hoặc xem báo giá tại đây.
  Những thành viên nào spam, đưa những thông tin sai trái, cố gắng đưa liên kết bẩn vào bài viết các kiểu sẽ bị bắn nick cho vào spam vĩnh viễn

Làm thế nào để chọn Antivirus tốt nhất

Thảo luận trong 'Kiến thức về bảo mật-virus' bắt đầu bởi lovestory, Thg 3 20, 2014.

Lượt xem: 17,186

 1. lovestory Active Member

  Như bạn đã biết có một số lượng lớn các chương trình chống virus để bạn lựa chọn , vì vậy làm thế nào để tìm thấy một trình chống Virus tốt nhất cho bạn ? Bạn có sử dụng những gì đi kèm với máy tính hoặc bạn bè đề nghị những chương trình nào ? Làm thế nào để bạn biết nếu trình chông Virus có làm việc tốt hay không?

  Tổ chức kiểm tra những sản phẩm chống virus sẻ kiểm tra những sản phẩm chống virus mỗi tháng, xếp hạng chúng về hiệu quả , hiệu suất, và khả năng sử dụng . Bạn không cần phải mầy mò khi lựa chọn một trình antivirus , bạn có thể tự mình quyết định và chọn .

  [​IMG]
  Miễn phí so với sản phẩm Antivirus có phí.
  Một trong những quyết định đầu tiên bạn cần làm khi lựa chọn một sản phẩm chống virus cho dù bạn muốn tốn tiền hay không. Hầu hết các chương trình chống virus đưa ra các giải pháp mà bạn mà chi ra một số tiền. Tuy nhiên, có nhiều chương trình chống Virus tốt và miễn phí . Bạn không cần phải bỏ tiền ra để có được sự bảo vệ vững chắc .

  Các sản phẩm chống virus miễn phí thường có cùng tính với sản phẩm chống virus thương mại về việc phát hiện Virus, vì vậy nó sẽ phát hiện và ngăn chặn phần mềm độc hại khá tốt như nhau . Tính năng của sản phẩm chống virus có tính phí như toàn bộ một bộ phần mềm bảo mật - do đó bạn sẽ nhận được các tính năng như bổ sung một tường lửa , giám sát chống trộm , tính năng chống thư rác, bộ lọc tránh lừa đảo , vv. Những tính năng này không thực sự cần thiết - thực sự bạn không cần một phần mềm bảo mật đầy đủ , bạn chỉ cần một chương trình chống virus là đủ.

  Các sản phẩm miễn phí có xu hướng làm phiền hà bạn . Nó thỉnh thoảng hiển thị một lời mời gọi khuyến khích bạn nâng cấp lên phiên bản trả tiền . Đó là cách họ kiếm tiền , một chức năng của phiên bản miễn phí được thêm vào như quảng cáo cho phiên bản trả tiền của họ. Đây là vấn đề thương mại của họ - bạn chắc chắn sẻ cằn nhằn là cái chắc , nhưng bạn không phải trả một khoản lệ phí hàng năm.
  Găn bó với sản phẩm chống Virus nổi tiếng.

  Đề nghi bạn nên gắn bó với một sản phẩm chống virus nổi tiếng từ một công ty có uy tín. Vì một lý do - các sản phẩm chống virus sẽ chịu sự giám sát và sẽ xuất hiện trong các thử nghiệm chống virus , vì vậy bạn có thể nhận được một số ý tưởng về trình chống Virus sẻ hoạt động như thế nào . Nếu bạn sử dụng một chương trình rất mơ hồ không có tiếng tăm , bạn sẽ không tìm thấy những bài kiểm tra và bạn sẽ không thực sự biết trình chống Virus đó làm việc như thế nào.

  [​IMG]
  Nguy hiểm hơn, một số phần mềm độc hại ngụy trang bản thân của nó như các chương trình chống virus thực sự. Đó là trình Chống virus giả mạo (phần mềm độc hại) có thể sử dụng những cái tên như Antivirus Live , Advanced Virus Remover , và Internet Security 2010 . Những hình thức phần mềm độc hại thường đột lốt là một sản phẩm chống virus hợp pháp , nhưng thực sự độc hại và làm những điều khó chịu trong nền. Chọn một trình chống virus mơ hồ đặt bạn vào nguy cơ bị nhiễm bệnh. Bạn nên gắn bó với những chương trình chống Virus nổi tiếng và có uy tín . .

  Kiểm tra thử nghiệm
  Chắc bạn cũng đã biết có một loạt các trang web khác nhau mà bạn có thể tìm thấy kết quả thử nghiệm cho trình chống virus. Quan trọng nhất trong số này là AV- TEST. AV -TEST thực hiện kiểm tra thường xuyên các sản phẩm chống virus, xếp hạng chúng dựa trên sự bảo vệ , hoạt động , và khả năng sử dụng . Những điều này sẽ cho bạn biết họ đã thành công như thế nào trong việc ngăn chặn các phần mềm độc hại mẫu và họ thực hiện như thế nào , và dễ dàng sử dụng giao diện của họ như thế nào.
  Bạn hãy đến trang web AV- TEST và nhìn vào báo cáo thử nghiệm gần đây của họ để xem các sản phẩm chống virus được thực hiện như thế nào . Nếu bạn đã sử dụng một trình chống virus , những bài kiểm tra có thể cho bạn biết họ thực hiện tốt như thế nào. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một trình cống virus mới , bạn cũng có thể xem các sản phẩm chống virus hiệu quả nhất và bạn nên bắt đầu từ đó .
  Không có trình chống virus tốt nhất duy nhất. Ngay cả nếu bạn có thể chọn một chống virus tốt nhất trong tháng này , với bảng xếp hạng thử nghiệm luôn luôn khác nhau , cho nên trình chống Virus tốt nhất cho tháng này có thể không phải là trình chống virus tốt nhất trong tháng kế tiếp .

  [​IMG]
  Windows Defender hay còn gọi là Microsoft Security Essentials
  Nếu bạn kiểm tra trang web AV- TEST bạn sẻ thấy sản phẩm chống virus miễn phí của Microsoft - bao gồm như Windows Defender trên Windows 8, hoặc có sẵn để tải về như Microsoft Security Essentials cho các phiên bản trước của Windows - bạn sẽ ngạc nhiên . Windows Defender hoặc Microsoft Security Essentials sẽ xuất hiện ở dưới cùng của danh sách đánh giá với số 0 về việc phát hiện . Nó được coi là một "“baseline" (là một cơ sở cho việc đo lường hoặc như là cột mốc để tính toán, so sánh hoặc như là điểm tham chiếu) , vì vậy tất cả các sản phẩm khác ở đây được xếp hạng tốt hơn trình chống virus miễn phí của Microsoft. Đây chỉ là một cách khác để nói rằng sản phẩm chống virus của Microsoft là sản phẩm kém hiệu quả nhất được thử nghiệm, theo kết quả của AV -TEST .

  [​IMG]
  Trình chống virus miễn phí của Microsoft đã từng làm rất tốt trong các thử nghiệm và đạt được rất nhiều tình cảm từ các chuyên viên máy tính . Nó đã bị tụt hạng ở bảng xếp hạng trong những năm qua và Microsoft đã thực hiện một số báo cáo mâu thuẫn với một nhân viên của Microsoft , để nghị bạn nên sử dụng một chống virus của bên thứ ba trong một cuộc phỏng vấn .
  [​IMG]

  Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 hoặc Windows Vista , hãy nhớ rằng Windows Defender bao gồm các phiên bản của Windows không phải là một sản phẩm chống virus . Đây là một chương trình chống phần mềm gián điệp mà không bảo vệ bạn khỏi phần mềm độc hại . Windows Defender chỉ là một sản phẩm chống virus trên Windows 8 , không phải trên các phiên bản trước của Windows .
   
  :
 2. kedoidau

  kedoidau Admin Thành viên BQT
   87/111

  Bài viết:
  522
  Đã được thích:
  397
  thanks for share
   
 3. taichua

  taichua New Member
   1/28

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Trong nhiều trường hợp nếu bạn muốn tắt các ứng dụng hay phần mềm diệt virut đang chạy để tránh sung đột hay ảnh hưởng đến ứng dụng khác mà không biết cách tắt các bạn có thể tham khảo cách tắt phần mềm diệt virut để tránh nhiều lỗi không mong muốn nha
   
 • Chia sẻ trang này