Lưu lại setting tất cả các phần mềm đã cài trên Windows | Diễn đàn công nghệ - Tin học Việt
 1. Thông Báo: Quý công ty, doanh nghiệp, cá nhân nào có nhu cầu đặt banner, textlink trên diễn đàn xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua email: lephuochuusvc@gmail.com giúp mình. Hoặc xem báo giá tại đây.
  Những thành viên nào spam, đưa những thông tin sai trái, cố gắng đưa liên kết bẩn vào bài viết các kiểu sẽ bị bắn nick cho vào spam vĩnh viễn

Lưu lại setting tất cả các phần mềm đã cài trên Windows

Thảo luận trong 'Thủ thuật Pc' bắt đầu bởi Dean.Winchester, Thg 7 7, 2015.

Lượt xem: 15,697

 1. Dean.Winchester Cleaning spam!

  Bạn đang có một danh sách các phần mềm thường dùng với hàng tá các tùy chỉnh cá nhân bên trong. Và nếu bạn gặp sự cố nào đó phải cài lại Windows và cài lại tất cả các phần mềm thường dùng, có lẽ sẽ mất khá nhiều thời gian để bạn có thể tùy chỉnh lại các thiết lập cá nhân trong các phần mềm theo ý muốn.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, với giải pháp CloneApp được cung cấp miễn phí bởi Mirinsoft thì việc sao lưu và phục hồi các thiết lập cá nhân trong các phần mềm sẽ là chuyện “đơn giản đến ngỡ ngàng!”. Nếu bạn quan tâm, hãy tham khảo cách sử dụng sau đây.

  Hướng dẫn sử dụng CloneApp

  Truy cập vào trang web của Mirinsoft và tải về gói công cụ CloneApp dành cho Windows.

  [​IMG]

  Sau khi tải về, bạn tiến hành giải nén gói tin ZIP.

  [​IMG]

  Truy cập vào thư mục vừa giải nén, nhấp phải chuột vào tập tin CloneApp.exe và chọn chế độ khởi chạy với quyền quản trị cao nhất (Run as administrator) để khởi chạy công cụ mà không cần phải trải qua quá trình cài đặt.

  [​IMG]

  Giao diện làm việc của CloneApp sẽ xuất hiện với danh sách các phần mềm thông dụng hiện nay được liệt kê và được sắp xếp theo 2 nhóm ứng dụng phần mềm thông thường (Apps) và nhóm phần mềm đang được cài đặt trên Windows (Windows).

  [​IMG]

  Bây giờ bạn hãy tiến hành đánh dấu vào tên các phần mềm được cài đặt trên máy tính và cần được sao lưu cài đặt, sau đó nhấp vào nút Start CloneApp để tiến hành việc sao lưu.

  [​IMG]

  Trường hợp bạn không biết các phần mềm nào đang được cài đặt trên máy tính mình đang dùng, hãy nhấp vào nhóm Windows để CloneApp tiến hành quét và liệt kê danh sách các phần mềm đã được cài đặt trên máy tính Windows mà bạn đang sử dụng.

  [​IMG]

  Sau khi lựa chọn các ứng dụng cần sao lưu và nhấp vào Start CloneApp, phần mềm sẽ tiến hành công việc sao lưu cài đặt của các phần mềm được chọn. Và các dữ liệu sao lưu sẽ được lưu tại thư mục Backup của thư mục CloneApp.

  [​IMG]

  Khi muốn khôi phục cài đặt từ dữ liệu sao lưu, bạn hãy khởi chạy CloneApp và nhấp vào tên ứng dụng, sau đó nhấp vào nút Restore để tiến hành việc khôi phục cài đặt. Khi có hộp thoại xác nhận, hãy nhấp Yes.

  [​IMG]

  Bạn có thể thay đổi một số các tùy chỉnh của CloneApp như vị trí chứa sao lưu và phục hồi của ứng dụng bằng cách nhấp vào biểu tượng Settings.

  [​IMG]

  Khá tuyệt phải không? Hi vọng phần mềm này sẽ có ích cho bạn.
   
  :
  huule1989 thích bài này.
 2. thanhuyenonline

  thanhuyenonline New Member
   1/28

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Cám ơn sự chia sẽ của bạn nó rất hữu ích cho tôi
   
 3. rocklee_love

  rocklee_love New Member
   1/28

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Bài viết khá hay
   
 • Chia sẻ trang này