Những Thủ Thuật Tìm Kiếm Hay Với Google Search | Diễn đàn công nghệ - Tin học Việt
 1. Thông Báo: Quý công ty, doanh nghiệp, cá nhân nào có nhu cầu đặt banner, textlink trên diễn đàn xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua email: lephuochuusvc@gmail.com giúp mình. Hoặc xem báo giá tại đây.
  Những thành viên nào spam, đưa những thông tin sai trái, cố gắng đưa liên kết bẩn vào bài viết các kiểu sẽ bị bắn nick cho vào spam vĩnh viễn

Những Thủ Thuật Tìm Kiếm Hay Với Google Search

Thảo luận trong 'Thủ thuật Internet' bắt đầu bởi lovestory, Thg 12 28, 2014.

Lượt xem: 18,640

 1. lovestory Active Member

  Đối với người dùng internet thì Google Search là công cụ tìm kiếm phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Và dường như chúng ta sử dụng nó mỗi ngày để tìm kiếm các thông tin mình cần trong “biển” dữ liệu của internet.


  [​IMG]

  Tuy nhiên, không chỉ đơn thuần là gõ từ khóa vào khung tìm kiếm và nhấn ENTER, Google Search còn bổ sung thêm một số các tính năng khá thú vị giúp người dùng có được kết quả chính xác nhất một cách dễ dàng. Bài viết này sẽ mở đầu cho loạt bài gợi ý về các thủ thuật hay khi tìm kiếm với Google. Mời bạn đọc tham khảo.


  1. Xem bản đồ của một vùng cụ thể


  Google Maps là dịch vụ bản đồ khá tuyệt vời và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xem nhanh bản đồ của một vùng nào đó cụ thể hơn ngay trên Google Search, bạn chỉ cần nhập mã vùng hoặc tên (tỉnh, thành phố,..) kèm theo từ khóa “map” ở phía sau và nhấn ENTER.


  [​IMG]

  Lập tức Google sẽ trả về kết quả là bản đồ thuộc vùng đó. Để xem bản đồ với phiên bản lớn hơn trên Google Maps, bạn chỉ việc nhấp vào nó là được.


  2. Xem tình hình thời tiết của một vùng cụ thể


  Bên cạnh việc cung cấp bản đồ, Google Search cũng cung cấp khả năng theo dõi và dự báo thời tiết, nhiệt độ của một vùng cụ thể. Để xem tình hình thời tiết của một vùng cụ thể nào đó, bạn chỉ cần nhập vào cú pháp “weather <tên nh=””><quốc gia=””>” vào khung tìm kiếm và nhấn ENTER.


  [​IMG]

  Ví dụ trong hình này là nhiệt độ và thời tiết của Hà Nội.


  3. Tra cứu thông tin từ điển


  Wikipedia là trang từ điển lớn mở nhất hành tinh, và bạn có thể khai thác nó trực tiếp từ Google Search bằng cách nhập vào từ khóa mình cần tìm và kèm theo sau đó là từ “wiki”.


  [​IMG]

  Hình ảnh trên đây là ví dụ điển hình của tính năng này.


  4. Chuyển đổi tiền tệ


  Khi cần chuyển đổi giữa các loại đơn vị hay mệnh giá tiền tệ thì bạn có thể gõ theo cú pháp đơn giản: giá trị đơn vị in đơn vị muốn chuyển đổi hoặc giá trị đơn vị to đơn vị muốn chuyển đổi. Ví dụ muốn đổi 10 cm ra inch thì gõ 10 cm in inch (hoặc 10 cm to inch) thì kết quả sẽ được hiển thị ngay bên dưới trong 1 khung chuyển đổi. Từ khung này thì bạn có thể chọn các đơn vị khác để tiếp tục đổi nếu cần.


  [​IMG]

  Kết quả chuyển đổi cũng được hiển thị trong khung công cụ và bạn có thể chọn các loại tiền tệ khác.
   
  :
 • Chia sẻ trang này