Quy định về gửi bài viết trong diễn đàn | Diễn đàn công nghệ - Tin học Việt
 1. Thông Báo: Quý công ty, doanh nghiệp, cá nhân nào có nhu cầu đặt banner, textlink trên diễn đàn xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua email: lephuochuusvc@gmail.com giúp mình. Hoặc xem báo giá tại đây.
  Những thành viên nào spam, cố gắng đưa backlink vào bài viết các kiểu sẽ bị bắn nick cho vào spam vĩnh viễn

Quy định về gửi bài viết trong diễn đàn

Thảo luận trong 'Thông báo' bắt đầu bởi huule1989, Thg 3 16, 2014.

Lượt xem: 15,190

 1. huule1989 ----Founder----

  Để đem đến các bài viết chất lượng cho thành viên và những người vào xem, BQT sẽ đưa ra các quy định về việc viết bài trong forum, mong các bạn thực hiện nhé. Nếu bài viết nào vi phạm sẽ được di chuyển hoặc sẽ được đưa vào thùng rác và sau 15 ngày sẽ tự động xoá bài viết đó.

  1/ Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi hoặc yêu cầu trợ giúp. 90% các câu hỏi của bạn có thể giải quyết bằng cách xem các bài viết đã có trong diễn đàn.
  Công cụ tìm kiếm của Forum

  2/ Bài viết phải gửi đúng chuyên mục, tuân thủ nội quy chuyên mục.
  Trước khi gửi một bài mới, bạn nên kiểm tra chuyên mục bạn đang xem có liên quan với nội dung bạn sắp gửi không. chẳng hạn bạn muốn gửi 1 bài viết về phần mềm nào đó , thì bạn không thể vào chuyên mục Giả trí được

  3/ Cách đặt tên bài viết:

  - Nếu là bài viết hướng dẫn thì phải có chữ [Hướng dẫn] trước Tiêu đề của bài viết.

  - Nếu là câu hỏi chưa có giải đáp thì phải thêm chữ [Hỏi] vào trước Tiêu đề của Topic đó, ví dụ: [Hỏi] Làm thế nào để crack phần mềm KIS

  - Tên chủ đề phải rõ ràng, nêu bật nội dung chính của bài viết. Không gửi các bài viết có tiêu đề không mô tả được nội dung bài viết như : "????", "Vào đây coi nè", "Hay lắm", "Giúp mình với", "Admin ơi", "Lỗi rồi", v.v... Những bài viết này sẽ được biên tập lại tiêu đề, tuy nhiên nếu thành viên gửi bài vẫn vi phạm sau khi được nhắc nhở nhiều lần thì các bài viết về sau sẽ bị xóa.


  4) Trả lời bài viết của người khác đúng vấn đề đang thảo luận. Bài trả lời phải liên quan trực tiếp tới vấn đề được thảo luận trong chủ đề đó. Nếu không liên quan, bạn hãy gửi bài viết thành một chủ đề mới.

  5) Không sử dụng kích cỡ font chữ lớn trong bài viết. Nếu là một bài viết với nội dung bình thường thì bạn nên để kích cỡ bình thường (tức không dùng thẻ "size"). Bạn có thể dùng cỡ chữ lớn hơn với thẻ "size" nhưng không được vượt quá mức 5, và chỉ dùng size 5 với những đoạn cần chú ý, những đoạn dùng hiệu ứng đặc biệt...

  6) Không sử dụng font chữ màu đỏ (ngoại trừ nêu các dòng, title nổi bật). Hạn chế dùng quá nhiều màu làm khó nhìn bài viết.

  7) Viết chữ trong 1 nền tùy chọn có màu vấn đề này chỉ được áp dụng đối với những câu , từ mang tính đặc biệt cần nhấn mạnh trong 1 bài viết để người đọc /người dùng trên diễn đàn chú ý hơn . Ko sử dụng cho nguyên bài hoặc 1 đoạn text dài nhằm mục đích trang trí cho bài viết .

  8) Tuyệt đối cấm Spam bài
  Bài viết của bạn bị coi là spam khi vi phạm một trong những điều sau:

  - Bài viết của bạn vô nghĩa, hoặc không mang nhiều tính thông tin, bài viết cụt lủn...

  - Bài viết của bạn chỉ toàn mặt cười, hoặc số mặt cười nhiều hơn số từ của bài viết.

  - Các bài viết trùng lặp, có nội dung giống hoặc gần giống nhau ở cùng một box hoặc ở nhiều box.

  - Bạn gửi một lúc nhiều bài trả lời liên tiếp nhau trong cùng một chủ đề. Nếu bạn đã gửi trả lời trong một chủ đề, rồi lại muốn viết thêm nữa thì hãy click vào nút "Sửa" ở cuối bài viết vừa gửi của bạn để biên tập lại bài viết của mình, chứ không được gửi thêm luôn một bài trả lời nữa!

  9) [B]Để tiện cho việc theo dõi, tránh việc số lượng trang quá nhiều làm những người mới theo dõi không thể tham khảo hết các bài viết. Mỗi chủ đề sẽ bị giới hạn trong 100 trang. Để tiếp tục hãy lập chủ đề mới với phần tiếp theo của chủ đề cũ.[/B]

  Về nội dung bài viết nói chung:  - Cấm các bài việt liên quan đến các phần mềm/thiết bị gửi tin nhắn SMS hàng loạt, gửi email hàng loạt và post bài tự động

  Cấm sử dụng những từ ngữ thô tục, bậy bạ, gây xích mích, hiểu lầm giữa các thành viên với nhau.

  - Cấm nội dung bài viết liên quan tới các vấn đề quân sự, quốc phòng, chính trị, tôn giáo, đường lối chính trị, nói xấu nhà nước CHXHCN Việt Nam.

  - Cấm post các link/phần mềm có virus, phần mềm Keylogger nhằm phá hoại, theo dõi sự riêng tư cá nhân người khác.

  - Cấm bài viết về XXX, có nội dung mang tính khiêu dâm.

  - Mọi hành vi lừa đảo trực tuyến, OFFER hoặc REF làm lợi cho người gửi đều sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn ngay lập tức.

  - Để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho thành viên, cấm hoàn toàn bài viết hướng dẫn/giới thiệu kiếm tiền Online dưới bất kỳ hình thức nào, OFFER hoặc REF làm lợi cho người gửi.

  - Cấm bài viết share phần mềm , game , ứng dụng , tài liệu dưới dạng link download Lethibit.net

  - Cấm post link dẫn gián tiếp / trực tiếp trong 1 bài viết / bài trả lời nhằm quảng cáo cho 1 Forums / Website .

  - Nghiêm cấm các hành vi lăng mạ, xúc phạm, vu khống đối với thành viên BQT diễn đàn

  Quy định về tên truy cập thành viên
  - Tên truy cập không được phép đặt liên quan chính trị, tôn giáo....

  - Tên truy cập không được phép đặt từ ngữ bậy bạ, thô tục hoặc bêu xấu, nhục mạ người khác..

  - Tên truy cập không được phép đặt nhái theo tên của thành viên, ban quản trị để tránh gây ra sự nhầm lẫn, mạo danh.

  - Không tạo và sử dụng nick clone nhằm mục đích trục lợi, gây rối
  Hình thức xử lý với tên truy cập sai nội quy là sẽ ban vĩnh viễn. Các bài viết vi phạm sẽ bị xóa mà không cần thông báo!

  BAN QUẢN TRỊ DIỄN ĐÀN XIN THÔNG BÁO!
   
  :
  Last edited by a moderator: Thg 3 21, 2015
 2. BanqGia_It

  BanqGia_It Active Member Thành viên BQT Moderator
   28/55

  Bài viết:
  348
  Đã được thích:
  90
  Em nghĩ anh nên thêm cái cách trình bày khi post bài vd như nên đưa ảnh ra giữa ,đặt link trong thẻ và dưới Button , ko đưa link quảng cáo ,...:boss:
   
 • Chia sẻ trang này