Sự khác biệt giữa MCSA và MCSE | Diễn đàn công nghệ - Tin học Việt
 1. Thông Báo: Quý công ty, doanh nghiệp, cá nhân nào có nhu cầu đặt banner, textlink trên diễn đàn xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua email: lephuochuusvc@gmail.com giúp mình. Hoặc xem báo giá tại đây.
  Những thành viên nào spam, đưa những thông tin sai trái, cố gắng đưa liên kết bẩn vào bài viết các kiểu sẽ bị bắn nick cho vào spam vĩnh viễn

Sự khác biệt giữa MCSA và MCSE

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi tieuvu, Thg 3 3, 2018.

Lượt xem: 122

 1. tieuvu New Member

  MCSA là viết tắt của Microsoft Certified Solutions Associate và MCSE, viết tắt của Microsoft Certified Solutions Expert là hai trong số các chứng chỉ Microsoft nổi tiếng và đáng tin cậy nhất của Microsoft trong lĩnh vực CNTT. Sự khác biệt chính giữa MCSA và MCSE là MCSA là chứng chỉ mức độ nhập môn và chứng chỉ MCSE là chứng nhận cấp độ chuyên gia. Chứng chỉ MCSA, điều kiện tiên quyết để học MCSE, tập trung vào các máy chủ, hệ điều hành và các ứng dụng web trong khi MCSE cung cấp các kiến thức tối ưu doanh nghiệp, điện toán đám mây, cơ sở hạ tầng máy chủ và kỹ năng nền tảng dữ liệu.

  MCSA và MCSE nâng tầm CV của bạn

  Do sự phổ biến và đáng tin cậy của mình, số lượng các kỳ thi MCSA và MCSE được chinh phục bởi hầu hết những người có khuynh hướng với nghề nghiệp trong lĩnh vực CNTT, các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm luôn tăng mạnh và nguồn nhân lực chất lượng cao luôn được săn đón.

  Nếu đạt được một trong hai chứng chỉ này sẽ nâng tầm vị trí của bạn, đặc biệt là nếu bạn chưa có chứng chỉ IT, và do đó triển vọng nghề nghiệp và năng lực của bạn cũng sẽ tăng lên. Nhà tuyển dụng tất nhiên luôn mong muốn có được những nhân sự chất lượng và sẵn sàng trả lương cao cho họ.

  Nhưng có rất nhiều câu hỏi xoay quanh hai chứng chỉ này. Ví dụ MCSA phải được học đầu tiên, tiếp theo là MCSE, hay là chỉ có thể học khóa học MCSE? Triển vọng nghề nghiệp của bạn sẽ là gì khi bạn kết thúc các khóa học này. Dưới đây chúng ta sẽ xem xét sự khác nhau giữa hai và làm sáng tỏ những vấn đề này.

  Hệ thống chứng chỉ MCSA và MCSE của Microsoft

  MCSA là chứng chỉ nhập môn cần thiết và hữu ích đối với những người chưa có hoặc chỉ có một chút kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực IT. Chứng chỉ này được xem là chứng chỉ hoàn hảo để bắt đầu khi bước chân vào lĩnh vực công nghệ và đặt nền móng vững chắc giúp bạn xây dựng sự nghiệp của mình.

  Các khóa học MCSA qua các thời kì:

  MCSA: Windows Server 2012

  - Tập trung vào các máy chủ, cơ sở dữ liệu và kết nối mạng trong hệ điều hành Windows 2012.

  MCSA: Windows Server 2008

  - Đề cập đến cơ sở hạ tầng máy chủ và quản lý hệ điều hành Windows 2008.

  MCSA: Windows 10

  - Đề cập đến cấu hình và quản lý hệ điều hành Windows 10.

  MCSA: Windows 8

  - Tập trung vào việc quản lý hệ điều hành Windows 8.

  MCSA: SQL Server 2012

  - Cung cấp và quản lý các dịch vụ máy chủ SQL (Structured Query Language), cơ sở dữ liệu và bảo mật cơ sở dữ liệu.

  MCSA: Office 365

  - Đề cập đến việc chuyển đổi và quản lý các ứng dụng doanh nghiệp do đám mây lưu trữ trên đám mây.

  MCSA: Linux trên Azure

  - Cung cấp thiết kế các giải pháp Linux dựa trên đám mây và quản trị hệ thống Linux.

  MCSE dành cho các chuyên gia IT có kinh nghiệm và những người có chứng chỉ MCSE được coi là có các kỹ năng và kiến thức cần thiết để lấp đầy các vai trò phức tạp liên quan đến công nghệ của Microsoft.

  Các khóa học MCSE:

  MCSE: Cơ sở hạ tầng máy chủ

  - Cung cấp hiểu biết thấu đáo về nhận dạng, quản lý mạng và hệ thống.

  MCSE: Private Cloud

  - Đề cập đến việc quản lý công nghệ điện toán đám mây riêng.

  MSCE: Thiết bị và ứng dụng dành cho doanh nghiệp

  - Đề cập đến việc quản lý thiết bị trong doanh nghiệp (BYOD).

  MCSE: Nền tảng Dữ liệu

  - Cung cấp tạo ra các giải pháp dữ liệu doanh nghiệp, bao gồm các giải pháp dựa trên đám mây.

  MCSE: Business Intelligent

  - Tạo và sử dụng máy chủ SQL.

  MCSE: Message

  - Đề cập đến việc bảo mật và quản lý dữ liệu.

  MCSE: Truyền thông

  - Cung cấp các giải pháp truyền thông đáng tin cậy.

  MCSE: SharePoint

  - Đề cập đến việc truyền dữ liệu an toàn và hiệu quả.

  Thật dễ dàng nhìn thấy từ các thông tin trên rằng MCSE chắc chắn là một mức độ cao hơn chứng nhận MCSA cho đến vấn đề thâm niên. Các đầu mối nằm trong tên: MCSA là một cấp chứng nhận mức độ cơ bản, trong khi MCSE chứng nhận người học là một chuyên gia.

  MCSA là điều kiện tiên quyết cho MCSE

  Các khóa học MCSA xây dựng nền tảng còn các khóa học MCSE cung cấp các kiến thức kĩ năng để bạn có thể trở thành một chuyên gia công nghệ chuyên sâu, do vậy MCSA là điều kiện tiên quyết để có được MCSE.

  Khác biệt trong MCSA và MCSE

  Rõ ràng là các vị trí sau khi có MCSE đòi hỏi mức độ kiến thức cao hơn rất nhiều do bạn sẽ làm việc với các giải pháp CNTT lớn và phức tạp hơn. MCSA là điều kiện tiên quyết nếu muốn có MCSE, vì vậy, việc chọn học MCSA là bước tiến cơ bản và cần thiết để dấn thân vào sự nghiệp Công Nghệ Thông Tin. Một khi bạn đã quyết định hướng bạn muốn theo đuổi trong lĩnh vực CNTT, tất cả những gì bạn cần là sự đam mê, sẵn sàng học hỏi những cái mới.
   
  :
 • Chia sẻ trang này