Tại sao và khi nào cần quan tâm đến IPv6? | Diễn đàn công nghệ - Tin học Việt
 1. Thông Báo: Quý công ty, doanh nghiệp, cá nhân nào có nhu cầu đặt banner, textlink trên diễn đàn xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua email: lephuochuusvc@gmail.com giúp mình. Hoặc xem báo giá tại đây.
  Những thành viên nào spam, cố gắng đưa backlink vào bài viết các kiểu sẽ bị bắn nick cho vào spam vĩnh viễn

Tại sao và khi nào cần quan tâm đến IPv6?

Thảo luận trong 'Kiến thức tin học' bắt đầu bởi chienvo, Thg 12 8, 2016.

Lượt xem: 685

 1. chienvo New Member

  IPv6 là một giải pháp thay thế hoàn hảo cho Ipv4 hiện tại. Các bạn có thể xem thêm thông tin về địa chỉ Ipv6 là gì , nhưng tại đây, chúng ta chỉ bàn tới những lợi ích của IPv6

  Lợi ích rất dồi dào

  IPv6 mang đến rất nhiều ưu điểm so với tiền nhiệm của nó. Khả năng mở rộng địa chỉ của IPv6 cho phép cung cấp khoảng 340 tỷ tỷ (trillion) địa chỉ duy nhất, trong khi IPv4 chỉ có khả năng cung cấp tối đa khoảng 4 tỷ địa chỉ. Số lượng không thể dùng hết của IPv6 được kết luận một cách hóm hỉnh thông qua phát biểu của Steven Leibson: "Chúng ta có thể gán địa chỉ IPv6 cho mỗi nguyên tử trên bề mặt trái đất, mà vẫn dư sức để dành địa chỉ cho hơn 100 quả đất khác” IPv6 sẽ kết thúc sứ mệnh của các thiết bị "dịch địa chỉ” (NAT), và chúng ta không phải đầu tư cũng như mất chi phí vận hành cho những thiết bị kiểu như vậy. Tập giao thức an ninh IP đã được dựng và đưa luôn vào kiến trúc của IPv6, do đó tạo ra phương thức triển khai cơ chế an ninh ngay từ bên trong khi dùng IPv6. Các cơ chế đảm bảo an ninh an toàn đồng nhất trong tất cả các ứng dụng của doanh nghiệp sẽ đơn giản hóa công tác quản trị an toàn an ninh. Giao thức mạng với tính năng an toàn an ninh tốt hơn sẽ mở đường cho việc triển khai các ứng dụng truyền tin an toàn. Cấu trúc có thể mở rộng của phần đầu IPv6 (header) còn cho phép cung cấp các đặc tính mới. IPv6 đảm bảo chất lượng tốt hơn IPv4 do phần đầu của IPv6 chứa một trường trong đó cho phép các gói tin được bắt đầu từ một trạm và hướng tới một trạm khác một cách cụ thể, để các gói được nhìn thấy và được xử lý một cách nhanh chóng và hiệu quả bởi các bộ định tuyến. Việc ứng dụng IPv6 sẽ mang lại lợi ích cho rất nhiều khu vực, như chính quyền, quốc phòng, viễn thông, điện lực, giao thông, hậu cầu, trò chơi, bất động sản, chăm sóc sức khỏe và giáo dục.

  Lên kế hoạch chuyển sang IPv6

  Trong khi rõ ràng là IPv6 và IPv4 sẽ tiếp tục cùng tồn tại nhiều năm nữa, tiềm năng thực sự của nền kinh tế số và các dịch vụ thế hệ mới chỉ có thể được nhận thức một khi các nhà cung cấp đặt kế hoạch cho việc chuyển đổi sang IPv6. Thêm nữa, chuyển đổi sang IPv6 là tiến trình nhạt nhẽo và phức tạp, và vì IPv6 không tương thích ngược, nên các công ty cần rất cẩn trọng khi lên kế hoạch chuyển đổi để bảo đảm việc sản xuất kinh doanh không bị gián đoạn. Điều tối quan trọng cần quan tâm là các yếu tố về phần cứng và phần mềm đều phải được đánh giá trước khi thực sự chuyển đổi, do bất cứ sự lệch lạc nào cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến độ sẵn sàng của các dịch vụ trọng yếu. - Việc chuẩn bị nên làm sao để khâu thiết kế và xây dựng không trở thành tốn kém - Thiết kế, xây dựng và chuyển đổi cần được thực hiện với độ ảnh hưởng tối thiểuĐể đạt được điều đó, một công ty nên có nhiều kinh nghiệm trong xây dựng và quản trị các mạng IP phức tạp ở mức độ toàn cầu. Khi đó, sẽ dễ dàng ở vị thế có thể cung cấp dịch vụ chuyển đổi IPv6 cho các doanh nghiệp, nhà cung cấp dịch vụ và các nhà sản xuất thuộc các cỡ khác nhau ở bất cứ đâu trên thế giới. Các điểm dưới đây chỉ ra các yêu cầu cần có cho bất cứ công cuộc chuyển đổi IPv6 nào.

  Kết luận

  Tốc độ phát triển của các thiết bị kết nối và Internet đã làm cho việc chuyển đổi sang IPv6 cho các nhà cung cấp dịch vụ và các doanh nghiệp là không thể đảo ngược. Một sự thật rõ ràng là IPv6 và IPv4 sẽ cùng tồn tại trong quá trình quá độ, làm cho mọi việc trở nên phức tạp và khó quản lý hơn, và làm kéo dài quá trình chuyển sang IPv6. Tuy nhiên, thách thức lớn hơn của các nhà cung cấp dịch vụ và các doanh nghiệp lớn là làm sao vẽ được lộ trình đúng đắn, phù hợp để chuyển đổi sang IPv6, trong khi đương nhiên vẫn phải đảm bảo tính liên tục của hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như các mục tiêu chiến lược.
  Tại sao và khi nào cần quan tâm đến IPv6?
   
  :
  Last edited by a moderator: Thg 12 9, 2016
 • Chia sẻ trang này