Tạo Da nứt nẻ, kinh dị trong Photoshop | Diễn đàn công nghệ - Tin học Việt
 1. Thông Báo: Quý công ty, doanh nghiệp, cá nhân nào có nhu cầu đặt banner, textlink trên diễn đàn xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua email: lephuochuusvc@gmail.com giúp mình. Hoặc xem báo giá tại đây.
  Những thành viên nào spam, đưa những thông tin sai trái, cố gắng đưa liên kết bẩn vào bài viết các kiểu sẽ bị bắn nick cho vào spam vĩnh viễn

Tạo Da nứt nẻ, kinh dị trong Photoshop

Thảo luận trong 'Tài liệu hướng dẫn' bắt đầu bởi ducphamdeveloper, Thg 2 29, 2016.

Lượt xem: 18,857

 1. ducphamdeveloper New Member
  Trong hướng dẫn này, mình chỉ cho bạn cách để tạo ra da hiệu quả tuyệt vời trong Photoshop. Điều này rõ ràng không phải là một cái gì đó bạn sẽ làm trên mỗi bức chân dung của bạn, nhưng khi bạn đang tìm kiếm một sự sáng tạo cho bức ảnh thì đây rõ ràng là một sự lựa chọn khá thú vị.
  Làm thế nào để chuyển đổi và Warp Crack Texture
  Bước đầu tiên là lựa chọn vị trí thích hợp cho khuôn mặt. Hạ thấp Opacity của layer texture của bạn giúp bạn có thể xem qua các bức ảnh gốc và nhấn Ctrl + T để bắt đầu di chuyển và xoay layer texture của bạn tới vị trí thích hợp. Sau khi đặt được vào vị trí thích hợp, các bạn nhấn chuột phải và chọn Warp. Kéo các góc và điều chỉnh tay cầm để hình thành các kết cấu xung quanh khuôn mặt.

  Sử dụng công cụ Liquify để làm với các chi tiết của texture xung quanh khuôn mặt. Hãy tưởng tượng xem, khuôn mặt không phải là hình phẳng đúng không? Các bạn có thể tưởng tượng giống như quả địa cầu khi học địa lý vậy, các vị trí chính diện sẽ lớn hơn các vị trí viền xung quanh. Bước này giúp cho texture như bao xung quanh khuôn mặt chứ không phải là chỉ được dán lên một mặt phẳng.

  Sử dụng một chế độ hoà trộn Multiply sẽ làm cho các vùng ánh sáng của một kết cấu vô hình và các vùng tối pha trộn, sự lựa chọn hoàn hảo cho hiệu ứng vết nứt. Sau khi thay đổi các chế độ lớp hỗn hợp, chúng ta sử dụng một lớp điều chỉnh Hue / Saturation để lớp mặt lạ texture này tương tự như màu da.
  Thêm hiệu ứng cho lớp mặt lạ
  Tiếp theo chúng ta hoàn thành thêm một hiệu ứng nứt nẻ cho bức ảnh, làm cho nó trông thật hơn và thêm blur để bức ảnh hoàn chỉnh.

  Bây giờ mình muốn thêm nổi bật trên các cạnh của các vết nứt để tạo hiệu ứng ánh sáng qua các vết nứt nẻ trên khuôn mặt. Mình làm điều này bằng cách nhân đôi layer vết nứt ban đầu, đảo ngược và thay đổi chế độ hòa trộn thành Screen.

  Bây giờ mình đã có vết nứt màu trắng trên nền trong suốt.
  Tiếp theo chúng ta sử dụng Blending mode để loại bỏ những phần dư thừa ngoài các khe nứt. Phần này khá phức tạp và phụ thuộc vào con mắt của bạn, vì mỗi người sẽ có một cái nhìn khác nhau, một bức ảnh khác và một thông số khác, nhưng nó sẽ tạo cho bạn một sự khác biệt rất lớn.

  Bước tiếp theo là để di chuyển layer này để nó phù hợp với vị trí các vết nứt trên layer gốc. Theo mình thì các bạn chỉ dịch dịch chuyển sang bên một chút.

  Tiếp theo mình sẽ tạo thêm một chút ánh sáng và tối để tạo hiệu ứng ánh sang đối với khuôn mặt. Để làm điều này mifnh sử dmawjtmifnhbrush mềm, sơn màu trắng với opacity nhỏ khoảng 10-20%. Vẽ trên các vết nứt và sử dụng các công cụ Lasso để loại bỏ những điểm nổi bật từ các khu vực không mong muốn làm cho có cảm giác như nó được lột lên.

  Sau khi tạo ra những điểm nổi bật, mình làm điều tương tự với màu tối để tạo hiệu ứng bóng đổ trên khuôn mặt. Trong hướng dẫn này, mmifnhchir làm qua với các hiệu ứng do thời gian có hạn. Các bạn có thể làm tỉ mỉ hơn để có một kết quả tuyệt vời.
   
  : photoshop
 • Chia sẻ trang này