Tạo Light rays (Tia sáng) trong Photoshop | Diễn đàn công nghệ - Tin học Việt
 1. Thông Báo: Quý công ty, doanh nghiệp, cá nhân nào có nhu cầu đặt banner, textlink trên diễn đàn xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua email: lephuochuusvc@gmail.com giúp mình. Hoặc xem báo giá tại đây.
  Những thành viên nào spam, đưa những thông tin sai trái, cố gắng đưa liên kết bẩn vào bài viết các kiểu sẽ bị bắn nick cho vào spam vĩnh viễn

Tạo Light rays (Tia sáng) trong Photoshop

Thảo luận trong 'Tài liệu hướng dẫn' bắt đầu bởi ducphamdeveloper, Thg 2 29, 2016.

Lượt xem: 18,939

 1. ducphamdeveloper New Member
  Trước khi chúng ta đi sâu vào Photoshop, chúng tôi đã phải tự hỏi mình những câu hỏi, tại sao người ta tạo ra được cái tia sáng? Sự thật là, đôi khi nó là sự tinh tế nhất của những hiệu ứng mà thực sự làm cho một hình ảnh nổi bật. Các hạt bụi, thay đổi màu sắc nhẹ, thậm chí Tia sáng Mặt trời là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý đến hình ảnh của bạn.

  Chúng tôi bắt đầu với việc lựa chọn hình ảnh của chúng tôi. Những hình ảnh chúng tôi đã chọn là hình ảnh có ánh nắng mặt trời và có thể nhìn thấy mặt trời thì càng tốt. Tiếp theo chúng ta lấy mẫu màu từ ánh nắng mặt trời trong hình ảnh. Chúng tôi làm điều này để màu sắc của các tia sáng là những màu sắc tương tự như mặt trời. Điều này làm cho hiệu ứng trông thật hơn.
  Bây giờ chúng ta làm việc với bảng Brush để tùy chỉnh. Nhấn phím F5 để hiện bảng Brush.
  Tạo một Brush Tuỳ chỉnh
  Chúng tôi bắt đầu bằng cách điều chỉnh Shape Dynamics. Chúng tôi tăng Size Jitter lên đến khoảng 100% hoặc nhỏ hơn một chút. Chúng tôi cũng điều chỉnh Scattering để các chấm Brush xa nhau. Chúng tôi sau đó điều chỉnh Spacing để các chấm Brush tách nhau với một khoảng cách thích hợp. Hãy nhớ rằng ý tưởng cho mỗi dấu chấm để trở thành một tia ánh sáng.
  Tạo Light Rays
  Và bây giờ là lúc để chúng ta tạo ra các tia sáng trên hình ảnh. Chúng tôi bắt đầu bằng cách phân tán một loạt các dấu chấm nhỏ trên hình ảnh bằng cách thêm một Radial Blur để các Brush tạo thành các tia sáng. Chúng tôi chọn vào tùy chọn Zoom với 100%. Tiếp theo chúng ta di chuyển tâm của Blur tới một vị trí thích hợp. Hãy xem cách di chuyển thích hợp trên video.

  Chú ý: Các thông số làm trên video chỉ có tính tương đối, và đối với mỗi bức ảnh sẽ có các thông số khác nhau.
   
  : photoshop
 • Chia sẻ trang này