Thủ Thuật Chụp Màn Hình Trên Windows 10 | Diễn đàn công nghệ - Tin học Việt
 1. Thông Báo: Quý công ty, doanh nghiệp, cá nhân nào có nhu cầu đặt banner, textlink trên diễn đàn xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua email: lephuochuusvc@gmail.com giúp mình. Hoặc xem báo giá tại đây.
  Những thành viên nào spam, cố gắng đưa backlink vào bài viết các kiểu sẽ bị bắn nick cho vào spam vĩnh viễn

Thủ Thuật Chụp Màn Hình Trên Windows 10

Thảo luận trong 'Thủ thuật phần mềm' bắt đầu bởi huule1989, Thg 8 15, 2015.

Lượt xem: 14,711

 1. huule1989 ----Founder----

  Các giải pháp cho việc chụp ảnh màn hình (Screenshot) trên Windows 10.


  Đối với người dùng Windows thì việc chụp màn hình không có gì xa lạ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chụp màn hình máy tính 1 cách có hiệu quả nhất. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn 1 số thủ thuật hay khi chụp màn hình máy tính.


  Chụp toàn bộ màn hình máy tính (lưu vào clipboard)


  • Phím sử dụng: [PrntScr]

  [​IMG]


  Cách chụp màn hình này có thể nói là phổ thông nhất đối với tất cả mọi người. Chỉ cần nhấn nút PrntScr này thì Windows sẽ tự động chụp và lưu màn hình hiện tại của máy bạn vào clipboard. Bây giờ bạn có thể paste nó ra bất kỳ phần mềm chỉnh sửa ảnh nào như paint hay thậm chí là MS Word. Nếu bạn đang sử dụng nhiều màn hình cho 1 máy tính, Windows sẽ chụp tất cả màn hình chỉ trong 1 bức ảnh.


  Chụp toàn bộ màn hình và xuất ra ảnh


  • Cụm phím sử dụng: [Win] + [PrntScr]

  [​IMG]


  Tương tự như ở trên, cụm phím này cho phép ta chụp toàn màn hình máy tính ngay lập tức nhưng nó có một ưu điểm nổi trội hơn đó là tự động xuất ra thành file ảnh. Nếu như thông thường các bạn sử dụng mỗi phím [PrntScr] thì khi muốn xuất ra ảnh phải paste nó vào Paint rồi Save mới được. Nhưng với cụm phím này, ảnh chụp màn hình sẽ được xuất trực tiếp ở thư mục Picture > Screenshots.


  Chụp Screenshot màn hình giao diện của 1 ứng dụng nhất định


  • Cụm phím sử dụng: [Alt] + [PrntScr]

  [​IMG]


  Cụm phím này cho phép chúng ta chụp ảnh màn hình phần cửa sổ của 1 ứng dụng đang mở mà không chụp phần desktop còn lại. Ví dụ bạn đang mở File Explorer (chế độ phong to hay thu nhỏ gì cũng được), khi bạn nhấn tổ hợp phím [Alt] + [PrntScr] thì nó sẽ chụp phần màn hình của mỗi cái File Explorer thôi, còn phần hình nền desktop hay thanh taskbar sẽ tự động được loại bỏ đi. Rất phù hợp cho các bạn chơi Liên minh muốn khoe bảng thống kê trận đấu. Tuy nhiên tổ hợp phím này không tự động xuất ảnh ra mà nó lại lưu vào clipboard và bạn sẽ phải paste vào paint nếu muốn xuất ảnh.


  Sử dụng công cụ Snipping Tool


  [​IMG]


  Snipping Tool tuy đã có từ lâu đời nhưng phải nói là một công cụ chụp hình máy tính cực kỳ hiệu quả. Nó cho phép bạn tùy chọn vùng cần chụp, chỉnh sửa ảnh, hẹn giờ chụp và vài chức năng hữu ích khác. Chỉ cần mở start menu hoặc cortana gõ “snipping tool” và nhấn Enter, bạn đã có thể sử dụng công cụ cực kỳ hữu ích này.
   
  :
 • Chia sẻ trang này