Truy cập Internet tại Việt Nam đã trở lại bình thường(13/3/2014) | Diễn đàn công nghệ - Tin học Việt
 1. Thông Báo: Quý công ty, doanh nghiệp, cá nhân nào có nhu cầu đặt banner, textlink trên diễn đàn xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua email: lephuochuusvc@gmail.com giúp mình. Hoặc xem báo giá tại đây.
  Những thành viên nào spam, đưa những thông tin sai trái, cố gắng đưa liên kết bẩn vào bài viết các kiểu sẽ bị bắn nick cho vào spam vĩnh viễn

Truy cập Internet tại Việt Nam đã trở lại bình thường(13/3/2014)

Thảo luận trong 'Kiến thức Internet' bắt đầu bởi huule1989, Thg 3 15, 2014.

Lượt xem: 15,998

 1. huule1989 ----Founder----

  Sau nhiều ngày tạm ngưng để bảo trì, tuyến cáp quang biển AAG kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế đã hoạt động trở lại từ hôm nay.
  [​IMG]
  Theo thông tin mới nhất từ trung tâm điều hành cáp quang AAG, tuyến cáp quang biển khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã được bảo trì xong. Từ ngày hôm nay (13/3), tốc độ đường truyền Internet trong nước đi quốc tế đã trở lại bình thường.

  Trước đó, VNPT cho biết tuyến cáp quang quốc tế AAG sẽ tạm ngưng hoạt động để bảo trì từ ngày 2/3 đến 9/3. Tuy nhiên, vì lý do thời tiết, phải đến hôm nay việc bảo trì mới chính thức hoàn tất.


  Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (màu xanh) khu vực ngang qua Hong Kong, Việt Nam, Singapore hay gặp sự cố nhất.
  AAG là tên viết tắt của Asia - America Gateway, hệ thống cáp quang biển dài 20.000 km, kết nối khu vực Đông Nam Á với tuyến cáp của Mỹ thông qua khu vực đảo Guam và Hawaii. Dự án cáp quang biển AAG có tổng dự toán lên tới 560 triệu USD và chính thức hoạt động dịch vụ từ 10/11/2009.

  AAG được đầu tư bởi 18 công ty đến từ các nước trong khu vực Đông Nam Á và châu Á - Thái Bình Dương như Malaysia, Singapore, Thái Lan, Brunei, Việt Nam, Philippines, Hong Kong, Mỹ... Tại Việt Nam, các ISP như FPT Telecom, Viettel, VNPT, VDC, SPT đều sử dụng tuyến cáp quan trọng này để kết nối với quốc tế.

  Trong giai đoạn bảo trì, các đơn vị trên đã phải thuê đường truyền quốc tế từ các tuyến cáp quang lân cận với chi phí gấp 3-5 lần để bù đắp lượng kết nối. Tuy nhiên, nhiều người dùng Internet tại Việt Nam vẫn phàn nàn về tốc độ truy cập vào các dịch vụ của Google, Facebook... Sau khi tuyến cáp AAG được bảo trì, tốc độ truy cập vào các trang web quốc tế đã trở lại bình thường.
   
  :
  linhchi thích bài này.
 2. linhchi

  linhchi New Member
   3/28

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  2
  Vậy mà thời điểm đó mình cưa đổ cho nhà cung cấp mạng, sr nha!:gach:
   
 3. Chung

  Chung New Member
   3/28

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  nhà mạng mà cũng cưa đổ luôn hả em gái.
   
 4. nguvlra

  nguvlra New Member
   1/28

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  cung co ly
   
 5. AssassinLQH

  AssassinLQH New Member
   6/28

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Sao chỗ mình mạng vẫn chạy ì ạch thế nhỉ?
   
 6. AssassinLQH

  AssassinLQH New Member
   6/28

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Nói về chất lượng thì VN phải học hỏi thêm,mạng cam kết là 12mb mà up down còn có 500kbps
   
 • Chia sẻ trang này